Lumia 830, chiếc Windows Phone phiên bản Ý
Concept
Lumia 830, chiếc Windows Phone phiên bản Ý

Được thiết kế bởi Jonas Daehnert, chiếc Lumia này mang tới thiết kế đẹp mắt đồng thời là hệ điều hành Windows Phone với nhiều cải thiện.

Lên trên

Thêm bằng chứng iPhone 5 dùng màn hình 4 inch

10:10:10 19/06/2012

Tính năng mới trên hệ điều hành iOS 6 đang cho thấy cải tiến đặc biệt này.

Phiên bản hệ điều hành iOS 6 Beta đã phát hành cho giới phát triển từ hơn 1 tuần nay. Bằng cách tìm hiểu sâu về hệ thống, người ta phát hiện bằng chứng cho thấy iPhone 5 sắp phổ biến màn hình cảm ứng rộng rãi hơn (khoảng 4 inch).
 
Theo đó, iOS 6 tích hợp một tính năng mang tên Auto Layout, cho phép những ứng dụng được tự động bố trí theo từng kiểu màn hình. Điều này giúp nhà phát triển yên tâm khi xây dựng phần mềm, khi chúng sẵn sàng hỗ trợ nhiều độ phân giải và kích thước hiển thị khác nhau. Hơn nữa, quá trình chuẩn bị ứng dụng cho thiết mới cũng trở nên đơn giản hơn nhờ vào công cụ hoàn toàn tự động.
 
 
Một hình ảnh ý tưởng iPhone 5.
 
Trong một tình huống khác, Apple vừa đăng ký bằng sáng chế cho ý tưởng camera thay ống kính trên thiết bị di động. Nhờ vậy, những chiếc iPhone tương lai sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều loại ống kính khác nhau thông qua phần nắp lưng có thể tháo rời và thay thế. Nhà Táo hứa hẹn mang đến cải tiến thực sự đột phá trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động, khi tăng cường khả năng quang học, tốc độ màn trập, điều chỉnh độ phơi sáng...
 
Hình ảnh minh họa cho bằng sáng chế của Apple.