Suýt chết vì sạc iPhone 6 Plus qua đêm trên giường

Neo, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 31/12/2015

Một người đàn ông tại Atlanta, Mỹ, suýt mất mạng vì sạc iPhone 6 Plus qua đêm ngay trên giường ngủ.

Trong thời đại mà chúng ta đang sống, chúng ta buộc phải sạc điện thoại hàng ngày, cho dù điện thoại của chúng ta là chiếc iPhone 4s nhỏ xinh hay "chiếc dép" Galaxy Note 5 khổng lồ. Và để tận dụng tối đa thời gian, chúng ta thường sạc điện thoại qua đêm với hy vọng đón chào một ngày mới rực rỡ với chiếc điện thoại đầy pin.

Và chúng ta còn sử dụng điện thoại như một chiếc đồng hồ báo thức nên chúng ta thường đặt chúng ở gần, thậm chí ngay trên giường ngủ.

Một người đàn ông tại Atlanta, Mỹ, vừa suýt mất mạng vì thực hiện tất cả những điều vốn được coi là bình thường kể trên. Trước khi đi ngủ, David Grimsley đã cắm sạc chiếc iPhone 6 Plus của ông và đặt nó ngay cạnh mình trên giường. Grimsley may mắn không bị thương bởi ông phát hiện sớm vụ cháy. Ngay khi phát hiện ra tia lửa điện và ngọn lửa bùng lên từ chiếc iPhone, ông đã nhanh tay hất nó khỏi giường và thảm.

Grimsley đã báo vụ việc này cho Apple và được "Táo khuyết" bồi thường cho một chiếc iPhone 6 Plus hoàn toàn mới. Tuy nhiên, Grimsley không thấy thoải mái, ông tỏ ra thất vọng khi Apple chẳng hề quan tâm xem ông có bị thương hay không. Ông cũng cảm thấy sợ khi phải sạc điện thoại. Ngón tay của Grimsley đã bị bỏng nhưng rất may mắn là giờ đã hồi phục.

Đây không phải là lần đầu tiên một chiếc smartphone bốc cháy trong khi sạc. Rất nhiều smartphone thuộc mọi tầm giá và của mọi hãng sản xuất đã từng bốc cháy trong khi sạc. Tuy nhiên, đây là lần thứ hai một chiếc iPhone 6 Plus bốc cháy chỉ trong một tháng. Mới đây, một người đàn ông cũng tại Atlanta, đã bất chấp sự xấu hổ, cởi quần ngay trong giữa bãi đậu xe vì chiếc iPhone trong túi quần ông ta đang bốc cháy.

Nguyên nhân cháy nổ điện thoại là do pin của máy bị hỏng hoặc người dùng sử dụng bộ sạc chất lượng thấp, nhái, giả. Ngoài ra, bất cứ cục pin nào cũng có thể phát nổ ngay cả khi người dùng tuân thủ mọi tiêu chuẩn. Do vậy, để đảm bảo an toàn chúng tôi khuyên bạn nên sạc điện thoại ở một nơi xa cơ thể hoặc xa giường ngủ và những vật dụng dễ bắt lửa.

(Tham khảo PhoneArena)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm