Xem bản thử nghiệm
WMC 2013

Nokia cho ra mắt điện thoại "siêu siêu rẻ" với pin khủng

Hoàng Min, Theo Mask Online 11:19 27/02/2013

Đi ngược xu hướng, Nokia cho ra mắt Nokia 105 với giá chỉ 420.000 giúp việc kết nối di động của con người được tiết kiệm hơn bao giờ hết. Thời gian đàm thoại của Nokia 105 khi sạc đầy lên tới 12,5 giờ.

Năm 2013, trong khi làng công nghệ đang sôi sục cùng những chiếc điện thoại thông minh với hàng loạt tính năng đáng nể đến từ nhiều tên tuổi lớn thì Nokia lại cho ra mắt dòng điện thoại hết sức đơn giản nhắm vào đối tượng người tiêu dùng hạn hẹp về ngân sách. Mới đây, Nokia đã công bố chiếc điện thoại Nokia 105 sẽ được bán với giá khoảng 20 USD (khoảng 420.000 đồng) với đặc điểm pin “khủng”.

Nokia cho ra mắt điện thoại "siêu siêu rẻ" với pin khủng 1

Tất nhiên với giá thành như vậy không thể hi vọng về một chiếc điện thoại với cấu hình phần cứng cao. Nokia 105 sở hữu màn hình TFT 1,4 inch, độ phân giải 128x128 pixel, dung lượng bộ nhớ ROM 8MB, không có máy ảnh, điểm đáng chú ý nhất chỉ là tuổi thọ pin dài. Khi sạc đầy, thời gian đàm thoại của Nokia 105 là 12,5 giờ, còn nếu để chế độ thời gian chờ thì con số này có thể lên tới… 842 giờ (35 ngày).

Nokia cho ra mắt điện thoại "siêu siêu rẻ" với pin khủng 2

Nokia 105 có một vài tính năng cơ bản như: Đèn pin, nghe FM, đồng hồ báo thức và năm trò chơi cơ bản Sudoku, Snake... Đối với người dùng ở Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia và Nigeria, điện thoại cũng sẽ đi kèm với bộ phần mềm chương trình Nokia Life, cung cấp thông tin và bài học thông qua tin nhắn SMS trên một loạt các chủ đề ví dụ như: "làm thế nào để nói được tiếng Anh?". Cuối cùng, điện thoại kết hợp một bàn phím chống bụi và biểu tượng Nokia ở phía trên màn hình.

Nokia cho ra mắt điện thoại "siêu siêu rẻ" với pin khủng 3

Nokia 105 là chiếc điện thoại đơn giản vì nó sẽ nhắm vào những người chỉ cần một chiếc điện thoại mà không cần nhiều tính năng phụ. Theo Nokia, khoảng 2,7 tỷ người trên thế giới chưa bao giờ mua một điện thoại thông minh, thường là do giá, sản phẩm Nokia 105 sẽ đem lại cơ hội được kết nối với giá thành không cao.

Nokia cho ra mắt điện thoại "siêu siêu rẻ" với pin khủng 4

Nokia 105 sẽ có hai phiên bản màu xanh và đen, và được bán vào Quý 1 năm 2013 với mức giá "hời" 20 USD (khoảng 420.000 đồng) ở châu Âu và châu Á.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sao Việt phấn khích tột độ khi đi xem Avengers: Infinity War

    Mai Tài Phến, Phở Đặc Biệt, Cường Seven đã có rất nhiều cảm xúc ngay trong ngày đầu tiên công chiếu tại Việt Nam của bom tấn lớn nhất từng có của Marvel
  • Tin mới trong ngày