Những ứng dụng "đốt pin" trên Android

Gh05T, Theo Mask Online 11:00 10/02/2013

Không những làm thời lượng pin tụt giảm nhanh chóng, những ứng dụng này còn sử dụng kết nối 3G để tự động cập nhật sau đó làm ảnh hưởng tới người dùng.

Nhà mạng Verizon mới đây đã công bố danh sách những ứng dụng "nguy hiểm" trên Android. Không những làm cho smartphone tiêu tốn một lượng pin lớn, sử dụng kết nối mạng để tải thông tin mà những ứng dụng này còn làm cho smartphone thân yêu hoạt động kém hiệu quả trong khi sử dụng. Nghiêm trọng hơn nữa, một số ứng dụng có thể đi kèm mã độc làm ảnh hưởng tới thông tin của người dùng.

Những ứng dụng "đốt pin" trên Android 1
Nguyên nhân làm smartphone bị yếu pin đôi khi lại tới từ những ứng dụng rất đơn giản.

Ứng dụng "Draw Something" có thể nói là một ứng dụng vô cùng hấp dẫn để chơi cùng bạn bè cũng như vẽ nên những "tuyệt phẩm" mang phong cách riêng. Tuy nhiên ứng dụng này ngăn cản smartphone quay về chế độ sleep mode. Nếu bạn có vô tình đang chơi mà không thoát hoặc không khóa máy, pin "dế yêu" sẽ hao hụt một lượng đáng kể. Theo như thống kê mới đây thì ứng dụng này làm tiêu tốn pin nhanh gấp 2,7 lần bình thường.

Những ứng dụng "đốt pin" trên Android 2
Mặc dù là một ứng dụng rất đơn giản nhưng Draw Something lại ngốn pin gấp 2,7 lần bình thường.

Tiếp theo là Doodle Jump, ứng dụng siêu hot một thời. Trong bề ngoài, có vẻ như ứng dụng này hoàn toàn vô hại khi sở hữu những hình vẽ đơn giản và dung lượng trò chơi rất nhẹ. Tuy nhiên cũng giống như Draw Something, ứng dụng này không cho phép smartphone trở về chế độ sleep mode và cũng tiêu tốn pin gấp 2,7 lần bình thường. Điều tương tự xảy ra với "Hill Climb Racing", không những tiêu tốn pin, ứng dụng này còn tiêu tốn 190MB dữ liệu mạng mỗi tháng nếu như bạn không tắt chúng đi. Need For Speed còn tệ hơn khi ngốn pin gấp 4,5 lần và tự động tải về 500MB một tháng.

Những ứng dụng "đốt pin" trên Android 3
Điều tương tự xảy đến với ứng dụng đồ họa đơn giản Hill Climb Racing.

Những ứng dụng "đốt pin" trên Android 4
Tệ hại nhất phải nhắc tới dòng game đua xe Need for speed khi gây tốn pin đồng thời sử dụng quá nhiều dữ kiệu.

Nếu như bạn gặp phải vấn đề về pin cũng như gói cước 3G cạn kiệt dần có lẽ bạn nên thường xuyên tắt những ứng dụng chạy ngầm và kiểm tra xem có đang sở hữu ứng dụng nào trong danh sách trên không, hãy loại bỏ chúng để đảm bảo sức khỏe cho smartphone của mình.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày