Xem bản thử nghiệm

Ngày hội “Hành trình truyền cảm hứng” với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/01/2018

Tổng kết lại hành trình một năm 2017 với những dự án truyền cảm hứng học hỏi cho giới trẻ và khởi đầu cho những dự định tiếp theo trong năm 2018, trong những ngày đầu tháng 1 này, Samsung sẽ tổ chức một sự kiện vô cùng đặc biệt trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng.

Năm 2017, chương trình Thư Viện Thông Minh Samsung được đánh dấu bằng công trình S.hub tại thư viện KHTH thành phố Đà Nẵng, hoàn thành chuỗi S.hub 3 miền Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Chương trình Đào tạo thực hành và hướng nghiệp Samsung Tech Institute cũng được thử nghiệm bằng khóa học sửa chữa điện thoại di động cũng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giới trẻ. Các chương trình nâng cao đời sống cộng đồng cũng tạo được những nét mới với những hoạt động đào tạo kỹ năng sống, mang nội dung văn hóa và công nghệ đến với trẻ em ở những vùng xa.

Ngày hội “Hành trình truyền cảm hứng” với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai” - Ảnh 1.

Không gian chia sẻ S.hub là một trong những ví dụ tiêu biểu về sự đóng góp của Samsung đối với cộng động và xã hội.

Tiếp nối các hoạt động đó, trong những ngày đầu tháng 1 này, cụ thể từ ngày 12-14/01, tại S.hub TP.HCM (thư viện KHTH TP.HCM – 69 Lý Tự Trọng, Q.1), Samsung sẽ tổ chức chuỗi hoạt động mang tên “Hành Trình Truyền Cảm Hứng”, bao gồm các hoạt động triển lãm hình ảnh tổng kết hoạt động trong năm 2017, ngày hội công nghệ với người khuyết tật, trải nghiệm thực tế ảo VR – khám phá hang Sơn Đoòng và tìm cảm hứng từ những những mảng màu sáng tạo được dẫn dắt bởi “Toa Tàu”.

Ngày đầu tiên trong chuỗi hoạt động truyền cảm hứng sẽ là ngày dẫn dắt, truyền cảm hứng của hai vị khách mời là cô Dương Phương Hạnh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Người khiếm thính và anh Đặng Hoài Phúc – Hiệp sĩ CNTT, người thắp sáng tin học cho thế giới người khiếm thị. Ngoài câu chuyện truyền cảm hứng từ các khách mời, các bạn khuyết tật trong chương trình còn có cơ hội giao lưu, chia sẻ và cùng nhau trải nghiệm công nghệ - những công cụ hỗ trợ người khuyết tật trong học tập và kết nối họ với cộng đồng.

Trải nghiệm các thiết bị công nghệ hiện đại tại khu vực S.hub; chơi các trò chơi tương tác, mini game; đọc sách nổi, dùng thử điện thoại di động của Samsung và thiết bị 5 trong 1 hỗ trợ người khiếm thị trong việc đọc sách để phản hồi với người sáng chế.

Ngày hội “Hành trình truyền cảm hứng” với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai” - Ảnh 2.

Phòng đọc S.hub Đà Nẵng dành cho trẻ em.

Hai ngày tiếp theo (13 – 14/1/2018) sẽ là ngày chào đón đông đảo công chúng với chương trình trải nghiệm thực tế ảo do Samsung kết hợp với đối tác Save Sơn Đòong cùng tổ chức để đem lại cho người tham dự những thông tin bổ ích nhất về hệ thống hang động lớn nhất Việt Nam và lớn nhất thế giới, cùng trải nghiệm một Sơn Đoòng qua những hình ảnh chân thật nhất và sống động nhất, với mong muốn của những người thực hiện chương trình là khách mời đến và trải nghiệm sẽ thêm yêu và trân trọng thiên nhiên của Việt Nam.

Ngày hội “Hành trình truyền cảm hứng” với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai” - Ảnh 3.

Thông tin của ngày hội bên ngoài S.hub TP.HCM trong khuôn viên thư viện KHTH.

Ngày hội “Hành trình truyền cảm hứng” với thông điệp “Cùng bạn kiến tạo tương lai” - Ảnh 4.

Tại sự kiện, người tham gia sẽ được thỏa sức trải nghiệm cùng những công nghệ hiện đại của Samsung, tiêu biểu như công nghệ thực tế ảo VR khám phá hang Sơn Đoòng kỳ vỹ của Việt Nam.

Song song với hoạt động trải nghiệm hang Sơn Đoòng, chương trình cũng có các hoạt động mỹ thuật có chủ đề “Toa Tàu art life” vô cùng thú vị, với rất nhiều những trò chơi hứa hẹn thu hút nhiều người tham gia từ mọi lứa tuổi, ví dụ như sử dụng bút note để vẽ tự do, tự trang trí một huy hiệu cho riêng mình, khắc con dấu cá nhân lên chất liệu gốm/tẩy hay dùng màu acrylic để tự làm cho mình các dải màu ngẫu nhiên.

Để đăng ký tham gia chương trình, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tài www.s-hub.vn hoặc đến trực tiếp tại S.hub Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn viên thư viện KHTH, số 69 Lý Tự Trong, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày