Xem bản thử nghiệm

Ngày cuối tuần của các thủ lĩnh công nghệ ra sao?

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/06/2015

Đi bộ, đọc sách, dành thời gian với các con... là những thú vui rất giản dị của các nhân vật nổi tiếng làng công nghệ mỗi cuối tuần.

Với một số người, cuối tuần là một khoảng thời gian để thực sự thư giãn trong khi đó không ít lại coi nó là cơ hội để làm thêm nhiều việc khác. Mỗi người đều có các cách tận hưởng 2 ngày cuối tuần riêng và dưới đây là những gì 5 nhân vật nổi tiếng công nghệ thường làm.

1. Elon Musk dành thời gian với các con


Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, có 5 người con trai và anh thường dành thời gian ra ngoài với chúng mỗi cuối tuần. Tuy nhiên, Elon cũng từng thừa nhận nhận rằng anh cũng thường soạn và gửi email vào cuối tuần bởi "chúng không cần tương tác liên tục, trừ khi chúng tôi nói chuyện trực tiếp nhau. Tôi thấy mình vừa có thể chơi với các con vừa có thể làm việc", Elon Musk chia sẻ.

2. Jack Dorsey đi bộ và chuẩn bị cho tuần tới


Jack Dorsey, đồng sáng lập Twitter và Square, từng nói anh dành ngày thứ 7 mỗi tuần để đi bộ trong khi đó Chủ nhật là thời gian tập trung vào các phản hồi, chiến lược, nhìn lại và chuẩn bị sẵn sàng cho tuần sau.

3. Bill Gates thư giãn


Với tỷ phú công nghệ Bill Gates, cuối tuần thực sự là thời gian để sống chậm lại và nghỉ ngơi. Năm ngoái, trong một chương trình hỏi đáp với cộng đồng reddit, người đồng sáng lập Microsoft chia sẻ ông thường dùng thời gian cuối tuần cho việc xem con gái cưỡi ngựa hoặc tận hưởng một số niềm vui có phần... cổ điển.

4. Sergey Brin thử rất nhiều thú vui


Vào những lúc rảnh rỗi, người đồng sáng lập Google thích đẩy mình tới bất kỳ giới hạn nào mà anh có thể nghĩ tới. Trong số những "giới hạn" của Sergey bao gồm khúc côn cầu trên băng, ném đĩa, nhảy dù... 

5. Michele Turner làm việc trước khi các con thức giấc


Cựu CEO của dịch vụ tra từ điển được nhiều người yêu thích Dictionary.com, Michele Turner, nói bà thích làm việc theo nhiều cách nhất có thể. Michele vì thế thường dành từ 1 đến 3 tiếng vào những ngày cuối tuần cho công việc và nếu như mọi thứ phải làm quá nhiều bà sẽ dậy vào lúc 6 giờ sáng, trước khi mọi người thức dậy, để giải quyết.

"Tôi cũng kiểm tra thư điện tử cả ngày để đảm bảo không có vấn đề gì phát sinh, tuy nhiên tôi luôn thực sự cố gắng giải quyết vấn đề công nghệ bằng một cách không ảnh hưởng đến gia đình mình nhất", bà giải thích thêm.

(Tham khảo: Business Insider)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng & Bích Phương ra MV, bạn thích bài nào hơn?

    Chạy Ngay Đi vs Bùa Yêu, chỉ được chọn 1, thì bạn sẽ chọn...
  • Tin mới trong ngày