Người ta vẫn dùng đĩa mềm để vận hành hệ thống có thể hủy diệt cả thế giới

Người ta vẫn dùng đĩa mềm để vận hành hệ thống có thể hủy diệt cả thế giới

Tuy có vẻ bề ngoài trông hiện đại nhưng "ruột" bên trong lại là bộ máy điều khiển "cổ lỗ sĩ" từ những năm 1970.

Khẩn cấp: Bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook ngay bây giờ

12:20:50 11/05/2011

Kẻ xấu có thể đang xem được hồ sơ (profile), hình ảnh, các đoạn chat và ghi thông điệp trên tường (wall) của bạn đấy.

Hôm qua (10/5), hãng bảo mật Symantec đăng tải khuyến cáo khách hàng Facebook nên thay đổi mật khẩu đăng nhập ngay lập tức. Động thái trên xuất phát từ một lỗi bảo mật nghiêm trọng dẫn đến khả năng các nhà cung cấp ứng dụng của bên thứ ba có thể khai thác password bị lộ để truy cập vào trang cá nhân của bạn, theo dõi và thay đổi nội dung một cách dễ dàng.
 
Về bản chất, sự cố lần này sẽ cho phép bên thứ ba xem được hồ sơ (profile), hình ảnh, các đoạn chat và ghi thông điệp trên tường (wall) của bạn. Symantec ước tính rằng có hàng nghìn ứng dụng tạo lỗ hổng làm rò rỉ mật khẩu, gây nguy hiểm cho người dùng.
 
 
Ngay sau đó, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã xác nhận lỗi kể trên và update hệ thống để khắc phục. Tuy nhiên, hành động này chỉ ngăn chặn khả năng mã truy cập tiếp tục rò rỉ, nhưng tất cả password từng bị lộ trước đây vẫn tồn tại và kẻ xấu có thể lợi dụng bất kỳ lúc nào. Qua đấy, Symantec kêu gọi người dùng hãy nhanh chóng cập nhật mật khẩu mới để tự bảo vệ mình.
 
Gần đây, Facebook đang trở thành miếng mồi ngon cho giới tin tặc đánh phá và mật khẩu chính là điểm yếu nhất. Cũng theo Symantec, những người dùng cá nhân nào sử dụng một mật khẩu duy nhất để truy nhập vào nhiều tài khoản khác nhau, kể cả mua sắm và giao dịch ngân hàng trực tuyến đang có nguy cơ bị thiệt hại cao nhất.
 
Bạn hãy thay đổi mật khẩu Facebook của mình ngay nào. Và hãy tham khảo cách thiết lập password an toàn qua bài viết sau đây nhé!
Theo Mạnh Hùng
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ