thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Khẩn cấp: Bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook ngay bây giờ

Mạnh Hùng, Theo 12:20 11/05/2011

Kẻ xấu có thể đang xem được hồ sơ (profile), hình ảnh, các đoạn chat và ghi thông điệp trên tường (wall) của bạn đấy.

Hôm qua (10/5), hãng bảo mật Symantec đăng tải khuyến cáo khách hàng Facebook nên thay đổi mật khẩu đăng nhập ngay lập tức. Động thái trên xuất phát từ một lỗi bảo mật nghiêm trọng dẫn đến khả năng các nhà cung cấp ứng dụng của bên thứ ba có thể khai thác password bị lộ để truy cập vào trang cá nhân của bạn, theo dõi và thay đổi nội dung một cách dễ dàng.
 
Về bản chất, sự cố lần này sẽ cho phép bên thứ ba xem được hồ sơ (profile), hình ảnh, các đoạn chat và ghi thông điệp trên tường (wall) của bạn. Symantec ước tính rằng có hàng nghìn ứng dụng tạo lỗ hổng làm rò rỉ mật khẩu, gây nguy hiểm cho người dùng.
 
 
Ngay sau đó, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã xác nhận lỗi kể trên và update hệ thống để khắc phục. Tuy nhiên, hành động này chỉ ngăn chặn khả năng mã truy cập tiếp tục rò rỉ, nhưng tất cả password từng bị lộ trước đây vẫn tồn tại và kẻ xấu có thể lợi dụng bất kỳ lúc nào. Qua đấy, Symantec kêu gọi người dùng hãy nhanh chóng cập nhật mật khẩu mới để tự bảo vệ mình.
 
Gần đây, Facebook đang trở thành miếng mồi ngon cho giới tin tặc đánh phá và mật khẩu chính là điểm yếu nhất. Cũng theo Symantec, những người dùng cá nhân nào sử dụng một mật khẩu duy nhất để truy nhập vào nhiều tài khoản khác nhau, kể cả mua sắm và giao dịch ngân hàng trực tuyến đang có nguy cơ bị thiệt hại cao nhất.
 
Bạn hãy thay đổi mật khẩu Facebook của mình ngay nào. Và hãy tham khảo cách thiết lập password an toàn qua bài viết sau đây nhé!
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày