Cựu hoa hậu Hàn Quốc là mối tình đầu của "anh nông dân" Lee Hong Ki
Cựu hoa hậu Hàn Quốc là mối tình đầu của "anh nông dân" Lee Hong Ki

Cựu hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee sẽ trở lại màn ảnh nhỏ thông qua vai diễn mối tình đầu của Lee Hong Ki trong "Modern Farmer" (Nông Dân Hiện Đại).

Lên trên

Khả năng tuyệt vời hiếm thấy trên smartphone

12:00:00 14/07/2012

Bạn cần một phiên dịch tài năng? Hãy để smartphone giúp bạn làm việc này nhé.

Chúng ta thường điêu đứng khi thăm thú nước ngoài mà không thạo ngoại ngữ. Tuy nhiên, một phần mềm trên điện thoại Android và iPhone/iPad có thể giải quyết mọi chuyện với tính năng dịch tự động nhờ camera chính.
 
Word Lens sử dụng smartphone để nhận diện ký tự qua ống kính và dịch chúng sang tiếng Anh. Trong tương lai, chương trình sẽ bổ sung tiếng Pháp, Tây Ban Nha và Ý (tuy nhiên, nếu hình ảnh không có chữ cái La-tinh thì Word Lens không giúp ích được nhiều).
 
Word Lens dịch trực tiếp trên màn hình smartphone.
 
Word Lens sở hữu công nghệ nhận diện ký tự, giúp định nghĩa từ, ngữ pháp và tự động dịch sang ngôn ngữ mới. Đặc biệt, đoạn dịch được dán đè lên phần văn bản cũ theo thời gian thực.
 
Một độc giả của trang Mashable chia sẻ: "Đây là tính năng tương tác ảo tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy. Việc thêm các lớp và phân biệt chi tiết với nền thật đáng kinh ngạc. Những từ được dịch và chỉnh sửa rất đẹp, thật không thể tin nổi".
 
Video giới thiệu Word Lens.
 
Không phải lúc nào Word Lens cũng chính xác.
 
Không phải mọi câu đều được dịch đúng ngữ pháp, đa phần do lỗi hiểu sai từ tiếng Anh. Tuy nhiên, tốc độ xử lý và tính chính xác vẫn đủ tốt khi dịch biển chỉ đường hoặc thực đơn nhà hàng. Otavio Good, đại diện nhóm phát triển cho biết: "Word Lens cố gắng tìm những chữ cái phù hợp rồi tra từ điển. Sau đó, nó vẽ lại từ đó trên nền của phần được dịch".
 
 
Word Lens đang hứa hẹn tính năng cho người khiếm thị. Điện thoại sẽ đọc to những từ mà ứng dụng thấy trong tầm nhìn. Phần dịch vẫn chưa hoàn hảo nhưng có nhiều ưu điểm.
 
Được biết, Word Lens có sẵn trên Apple Store và Google Play với mức giá 5 USD (~ 105K) cho mỗi gói ngôn ngữ.