Loạt smartphone được chờ đợi nhiều nhất hiện nay
Loạt smartphone được chờ đợi nhiều nhất hiện nay

Từ iPhone 6, Galaxy Note 4 cho đến những cái tên lạ hơn như Fire 3D của Amazon là những thiết bị smartphone đang nhận được nhiều sự quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Lên trên

iPhone làm "bánh mỳ chuyển ngữ" như truyện Doraemon

00:00:27 13/03/2012

Ứng dụng Vocre 2.0 cho phép dịch thuật trực tiếp khi bạn đàm thoại video call.

Nếu yêu thích bộ truyện tranh Doraemon, hẳn bạn vẫn còn nhớ món "bánh mỳ chuyển ngữ" giúp người ăn hiểu, nói và đọc được mọi ngôn ngữ trên thế giới. Chúng đạt hiệu lực ngay sau lúc ăn nhưng thời gian tác dụng bao lâu thì không rõ. Ngày nay, ứng dụng Vocre 2.0 trên iPhone cũng có thể phát huy tác dụng kỳ diệu bằng cách dịch thuật trực tiếp khi bạn đàm thoại video call.
 
 
Clip giới thiệu về ứng dụng Vocre 2.0 kỳ diệu.
 
Theo đó, Vocre 2.0 cho phép hai người nói hai thứ tiếng khác nhau dễ dàng trò chuyện bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình. Phần mềm tự động dịch thuật lời nói của bạn thành ngôn ngữ khác (bao gồm cả chữ và giọng nói) và chuyển đến đối phương. Khi đầu dây bên kia nói, Vocre 2.0 cũng làm việc tương tự như vậy.
 
Nhà phát triển cho biết Vocre 2.0 đang thử nghiệm giới hạn và sắp phát hành miễn phí qua App Store. Phiên bản trả phí sẽ tích hợp công cụ nâng cao như yêu cầu người phiên dịch giỏi và không có quảng cáo. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ danh sách ngôn ngữ mà Vocre 2.0 hỗ trợ thế nào.