Huawei trình diễn công nghệ sạc đầy điện thoại trong 5 phút

Neo, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 23/11/2015

Với công nghệ mới do Huawei, Trung Quốc, phát minh, trong tương lai bạn có thể sạc đầy smartphone trong thời gian nhấm nháp một cốc cafe.

Thời lượng pin luôn là vấn đề nhức nhối trong thế giới smartphone. Mặc dù dung lượng pin ngày càng được nâng cao nhưng các tính năng hao nhiều pin cũng được tích hợp khiến cho thời lượng pin chẳng được cải thiện bao nhiêu. Dung lượng pin tăng đồng nghĩa với việc thời gian cần để sạc đầy pin cũng tăng. 

Huawei-quick-chargiing-demo-1600x876-aaa74

Trong thời gian chờ đợi những công nghệ pin mới, các nhà nghiên cứu đã tập trung tìm cách tăng tốc độ sạc pin. Mới đây, Huawei đã trình làng công nghệ sạc pin mới có tốc độ sạc nhanh gấp 10 lần so với công nghệ sạc thông thường.

Tại một triển lãm công nghệ mới diễn ra ở Nhật Bản, Huawei đã trình diễn công nghệ này. Công nghệ của hãng điện tử Trung Quốc giúp sạc một thiết bị với dung lượng pin 600mAh từ 0% tới 68% trong vòng hai phút. Trong thử nghiệm thứ hai, một smartphone của Huawei với dung lượng pin 3.000mAh có thể sạc từ 0% tới 48% trong vòng 5 phút. Theo Huawei, với dung lượng 46%, một smartphone của hãng có thể cung cấp 10 giờ đàm thoại.


Mặc dù công nghệ của Huawei không thể kéo dài thời lượng pin nhưng nó giúp bạn mất ít thời gian hơn trong việc sạc smartphone. Huawei tự hào khoe rằng trong tương lai gần, chúng ta có thể sạc đầy smartphone trong khoảng thời gian nhấm nháp một cốc cafe.

(Tham khảo Huawei)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vào sân Mỹ Đình chưa chắc đã cần vé. Thực hiện: Nhóm phóng viên.

    Không cần phải bỏ tiền triệu ra để có những tấm vé chợ đen, không cần phải xếp hàng để có vất vả mua vé. Chỉ cần bạn biết tìm đúng cánh cửa thần kỳ, bạn sẽ vào sân Mỹ Đình rất dễ dàng và nhanh chóng.
  • Đọc thêm