Xem bản thử nghiệm

Hình ảnh iPhone 6 rò rỉ gần đây là giả

PV, Theo Pháp luật xã hội 15:16 14/02/2014

Đúng với dự đoán trước đó, hình ảnh chiếc iPhone 6 rò rỉ vài ngày trước được dựng bằng máy tính chứ không phải sản phẩm thật.

Mới đây, hình ảnh được xem là thiết kế của chiếc iPhone 6 đã xuất hiện trên mạng. Rất nhiều người hâm mộ Apple ủng hộ thiết kế này vì cho rằng nó mang tới âm hưởng của các dòng sản phẩm iPhone cũng như sự sang trọng khi sở hữu viền cực mỏng. Số còn lại cho rằng thiết kế này quá giống với các smartphone Samsung và không đời nào Apple chịu sử dụng thiết kế này. Có vẻ như ý kiến thứ hai đúng khi mà những hình ảnh được đăng tải gần đây là ảnh giả mạo.

Hình ảnh iPhone 6 rò rỉ gần đây là giả 1
Những hình ảnh cho thấy ngôn ngữ thiết kế mang phong cách Apple thế nhưng chất lượng hình ảnh lại quá... "ảo".

Những người dùng mạng xã hội Reddit đã nhanh chóng phân tích hình ảnh chiếc iPhone này vì theo họ nó quá "ảo" so với một tấm ảnh được chụp thật. Ngoài ra, một số chi tiết trong hình ảnh cho thấy sự tương đồng về phong cách thiết kế của nhà thiết kế concept nổi tiếng Martin Hajek.

Hình ảnh iPhone 6 rò rỉ gần đây là giả 2
Hình ảnh iPhone 6 rò rỉ gần đây có thiết kế mặt sau và mặt trước giống hệt bản thiết kế iPhone 6 của Martin Hajek.

Chiếc iPhone 6 rò rỉ gần đây thực chất là một bản thiết kế đồ họa được "mượn tạm" một số chi tiết thiết kế từ Martin Hajek cùng các tuỳ chỉnh của anh. Martin Hajek vẫn được biết tới như nhà thiết kế tài ba với khả năng biến những tấm hình đồ hoạ sống động như thật.

Hình ảnh iPhone 6 rò rỉ gần đây là giả 3
Những vết vân tay trên màn hình được Martin Hajek tạo nên bằng đồ họa, hình ảnh iPhone 6 mới rò rỉ có các đường vân tay giống hệt trong thiết kế của Martin.

Ngoài những đặc điểm về hình ảnh, chiếc iPhone rò rỉ gần đây cũng có một số điểm bất hợp lý như vòng kim loại ở phím Home nhận diện vân tay nổi lên quá cao cũng như phần vỏ đằng sau được thiết kế hoàn toàn bằng nhôm. Phần vỏ nhôm sẽ khiến cho iPhone rất khó bắt sóng và tạo nên trải nghiệm sử dụng cực kì khó chịu cho người dùng. Đây cũng chính là lý do mà mặt sau của iPhone 5/5S có 2 phần kính và các loại iPad với kết nối mạng di động đều có phần nhựa ở đỉnh máy để bắt sóng viễn thông dễ dàng hơn.

Hình ảnh iPhone 6 rò rỉ gần đây là giả 4
Thêm vào đó, phần vỏ bọc nắp lưng và phần dán màn hình có nhiều bong bóng với cấu trúc tương đồng, mặt sau hoàn toàn bằng nhôm khiến cho thiết kế này khó trở thành hiện thực trong thời điểm hiện tại.

Có vẻ như trong năm nay, Apple khá khéo léo khi giữ bí mật thiết kế của mình. Còn nhớ thời điểm trước đây, cả chiếc iPhone 5 cũng như iPhone 5S nhanh chóng lộ diện phần nào thiết kế, linh kiện cũng như một số tính năng. Việc bảo mật tốt hơn thông tin sản phẩm của mình được dự đoán sẽ mang lại buổi ra mắt sản phẩm thành công hơn hết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày