Hãng đồng hồ Thụy Sĩ đang nghiên cứu sản phẩm "hủy diệt" đồng hồ thông minh

PV, Theo Trí Thức Trẻ 17:29 08/05/2015

Với thời lượng pin siêu dài cùng khả năng tích trữ pin tốt hơn, công nghệ của Swatch sẽ mang lại mối lo lắng lớn cho cả Apple cùng các thiết bị đồng hồ thông minh Android Wear.

Được biết tới là hãng sản xuất đồng hồ danh tiếng, nhiều chuyên gia dự đoán rằng Swatch sẽ sớm cho ra mắt một sản phẩm đồng hồ thông minh để cạnh tranh với các hãng sản xuất khác trên thị trường. Theo thông báo mới đây từ Reuters, hãng sản xuất Thụy Sĩ sẽ mang tới một tính năng vô cùng độc đáo mà cả Apple cũng như Google đều phải ghen tị.

Thời lượng pin đang là vấn đề lớn đối với cả Apple Watch cũng như các sản phẩm đồng hồ thông minh Android Wear.

Theo như Reuters, các hãng sản xuất lớn trên thị trường đang gặp phải vấn đề về pin, khi mà chiếc Apple Watch chỉ dùng được 18 giờ và không phải lúc nào người dùng cũng có thể sạc được sản phẩm của mình một cách hoàn thiện.

Swatch sẽ phối hợp với Handelszeitung để đưa ra một phương thức sạc, sử dụng pin tiết kiệm nhất trên thị trường. Người dùng sẽ không phải lo lắng về việc sạc pin thiết bị, mỗi lần sạc lượng pin cùng thời gian sử dụng cũng tăng cường hơn nhiều.

Sản phẩm đồng hồ thông minh thương hiệu Swatch sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm tới.

CEO Nick Hayek của Swatch phát biểu: "Công ty nào phát triển được chức năng sử dụng pin siêu dài trên một sản phẩm đồng hồ thông minh sẽ thống lĩnh thị trường. Swatch ở thời điểm hiện tại đang hết sức nỗ lực trong việc phát triển công nghệ pin mới và trong năm tiếp theo, Swatch sẽ giới thiệu một thiết bị với lượng pin đột phá trên thị trường. Không những công nghệ này sẽ áp dụng được cho đồng hồ mà còn có thể là các phương tiện giao thông".

Vẫn chưa rõ liệu Swatch sẽ thực hiện kế hoạch của mình ra sao, thế nhưng một chiếc đồng hồ thông minh với thời lượng pin nhiều hơn 1 tuần hoặc 1 tháng sẽ thật sự là lối lo ngại lớn với các công ty khác.

(Tham khảo: Reuters)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam mất oan trận thắng trước Myanmar do bàn thắng không được công nhận

    Phút 76, Văn Toàn có pha dứt điểm tung lưới Myanmar. Tuy nhiên, trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng do lỗi việt vị. Tình huống quay chậm cho thấy cầu thủ chúng ta vẫn đứng trên một cái bóng áo đỏ. Kết thúc trận đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo rời sân Thuwunna với một điểm sau trận hòa 0-0.
  • Đọc thêm