Cách "chống chọi" với tác hại của vòng 1 quá khổ
Clip-on-clip
Cách "chống chọi" với tác hại của vòng 1 quá khổ

Vòng 1 quá lớn cũng có nhiều bất lợi lắm đấy!

Lên trên

Google khiến cho con gái… rơi nước mắt

13:31:04 13/12/2011
 
Thắng Aka

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Google đột ngột đóng cửa tài khoản của một teen girl

.

Rich Warren, một kỹ sư phần mềm tại Houston (bang Texas, nước Mỹ) không bao giờ tưởng tượng được rằng con gái Haruko của mình có thể rơi nước mắt vì… Google. Đáng tiếc, đây là câu chuyện thật 100%, bởi nhà mạng vừa đóng cửa tài khoản Blogger của cô nàng tuổi teen này.
 
Quyết định trên làm dấy lên cuộc tranh luận về tầm quan trọng của tuổi tác trong thế giới internet, nhất là vào thời đại kỹ thuật số bùng nổ như hiện nay. Theo điều khoản dịch vụ, bạn không thể sử dụng dịch vụ Google nếu không nằm trong “độ tuổi pháp lý để tạo thành một hợp đồng ràng buộc với Google” hoặc vi phạm độ tuổi giới hạn tại quốc gia đang sinh sống.
 
 
 
Ban đầu, Rich Warren đã thiếp lập địa chỉ Blogger cho con gái nhằm giúp cô duy trì liên lạc với người thân và bạn bè, học tập dễ dàng hơn thông qua công cụ lưu trữ trực tuyến. Vì Haruko trẻ hơn 13 tuổi vào thời điểm tài khoản Blogger được khởi tạo, nên Google quyết định xóa account mà không cần cảnh báo.
 
Điều khoản sử dụng của Google quy định rõ ràng về độ tuổi phù hợp của người dùng nếu muốn đăng ký dịch vụ, nhưng Rich Warren lập luận rằng Google có nhiều cách giải quyết phù hợp hơn việc đóng cửa tài khoản của teen girl này. Ngoài ra, người cha mong muốn gã khổng lồ tìm kiếm lên tiếng xin lỗi, sau đó cho phép tải về danh bạ và email liên lạc.
 
 
 
Bình luận về chuyện này, phát ngôn viên Google chia sẻ: “Chúng tôi yêu cầu ngày tháng năm sinh của người dùng trên một số dịch vụ trong nhiều năm qua. Yêu cầu thông tin độ tuổi giúp chúng tôi cung cấp các tính năng và thiết lập phù hợp với lứa tuổi của khách hàng, những thành viên đang tương tác nhiều hơn mỗi ngày với những người quen biết. Theo chính sách, Google không cho phép người dùng dưới 13 tuổi sở hữu tài khoản Google, trừ khi họ đang sử dụng Google Apps cho các tài khoản giáo dục thông qua trường học. Chúng tôi biết rằng dữ liệu rất quan trọng và chúng tôi muốn giúp đỡ bằng cách tìm các giải pháp đúng đắn”.
 
Rõ ràng, nếu Google đã cảnh báo Rich Warren và Haruko trước khi khóa tài khoản Blogger thì mọi chuyện đã không trở nên rắc rối như vậy nhé!