Xem bản thử nghiệm

GamePop - Chơi game di động trên... màn hình rộng

XIII, Theo Mask Online 09:18 08/06/2013

Được phát triển bởi BlueStacks, GamePop sẽ là thiết bị chơi game giúp người dùng trải nghiệm được những game đình đám của smartphone trên màn hình TV lớn.

GamePop, một thiết bị sử dụng hệ điều hành Android sắp được ra mắt bởi công ty BlueStacks có thể sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức chơi game của người sử dụng iOS hay nói cụ thể hơn là iPhone hoặc iPads.

Trước đây, có rất nhiều ứng dụng của iOS chỉ có thể hoạt động được trên iOS và không hề có phiên bản Android. Rất nhiều công ty đã phải bỏ thêm tiền để phát triển các ứng dụng phiên bản Android do số lượng người dùng đông đảo của hệ điều hành này, tuy nhiên vẫn có rất nhiều ứng dụng độc quyền chỉ có mặt trên iOS. BlueStacks sẽ giúp người dùng cũng như những lập trình viên giải quyết vấn đề đó. Giờ đây những game như Clash of Clans, Battle Nations... sẽ có thể chơi được trên thiết bị Android và thậm chí là kết nối với TV để trải nghiệm tốt hơn.

GamePop - Chơi game di động trên... màn hình rộng 1
Trước đây, BlueStacks - Công ty chủ quản của GamePop chỉ dự định vận hành game Android cho thiết bị này.

GamePop sử dụng hệ điều hành Android 4.2 để vận hành và sẽ hoạt động tốt với hầu hết các trò chơi trên Android. Một vài trò chơi trên iOS sẽ được GamePop chuyển đổi để chúng có thể sử dụng trên thiết bị này. Nếu như bạn là một nhà phát triển ứng dụng đang có game độc quyền trên iOS, bạn có thể gửi ứng dụng của mình cho GamePop để họ chuyển hóa thiết bị này hoạt động trên Android.

GamePop - Chơi game di động trên... màn hình rộng 2
GamePop tiếp tục trở thành một trong những thiết bị chơi game hấp dẫn hiếm hoi cho smartphone, máy tính bảng.

GamePop sẽ được đi kèm một tay cầm chơi game để người dùng thỏa sức giải trí, ngoài ra rất có thể thiết bị này sẽ kết nối với smartphone hoặc máy tính bảng để trở thành tay cầm cho người dùng. Vẫn chưa rõ cách thức điều khiển trên GamePop ra sao với những trò chơi đòi hỏi thao tác cảm ứng nhiều như Clash of Clans nhưng nhà phát triển BlueStacks đang hứa hẹn GamePop sẽ là sản phẩm hấp dẫn với những người mê chơi game trên thiết bị di động.

Điểm ấn tượng của thiết bị này chính là khả năng kết nối với màn hình độ phân giải cao để trải nghiệm những game đồ họa khủng. Điểm còn giới hạn là chưa có nhiều ứng dụng iOS được tích hợp sẽ khiến những người dùng iOS cảm thấy "thiếu thốn" khi sử dụng thiết bị này. Mặc dù vậy, GamePop cũng đã rất thành công khi là tổ chức đầu tiên chuyển hóa ứng dụng iOS hoạt động được trên phần cứng Android.

GamePop - Chơi game di động trên... màn hình rộng 3
Ngoài khả năng sử dụng trò chơi của cả hai hệ điều hành nổi tiếng nhất thế giới, GamePop còn cho phép người dùng trải nghiệm đồ họa khủng của game smartphone trên màn hình lớn.

GamePop bắt đầu được bán ra vào tháng này, nhưng thay vì phải trả tiền cho phần cứng của thiết bị, GamePop sẽ yêu cầu người dùng trả 6,99 USD mỗi tháng để có thể truy cập được vào những ứng dụng của Android cũng như iOS. Tuy nhiên, với khả năng chơi game trên màn hình lớn cũng như việc sử dụng chéo được trò chơi của cả hai hệ điều hành sẽ biến thiết bị này thành công cụ giải trí đích thực.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày