"Tiêu diệt" mụn cơm bằng những cách cực đơn giản
Clip-on-clip
"Tiêu diệt" mụn cơm bằng những cách cực đơn giản

Những cách đơn giản sau sẽ giúp bạn không còn sợ mụn cơm nữa.

Lên trên

"Dùng iPhone vẫn sướng hơn điện thoại Android"

10:38:00 12/07/2012

Galaxy S III rất tuyệt vời, song còn những điều mà Samsung chưa thể làm tốt hơn Apple.

Hãy nghe  chia sẻ của phóng viên Kevin Smith thuộc trang BusinessInsider về cảm nhận khi dùng 2 thiết bị iOS và Android.

Đã hai tuần kể từ ngày Smith chuyển sang Samsung Galaxy S III. Và theo cảm nhận của Smith, có những điểm trên hệ điều hành Android chưa thể sánh được với iOS.

Một trong những vấn đề lớn nhất của Android hiện nay là nhà sản xuất như Samsung, HTC, Motorola... thường tùy biến giao diện và chức năng theo phong cách riêng, khác xa phiên bản gốc của Google.

Có những lúc Smith cho rằng: "Tôi sẽ không nhớ chiếc iPhone của mình đâu". Nhưng đấy chỉ là suy nghĩ của người vừa có điện thoại mới. Chỉ sau hai tuần, Smith phải quay lại với chiếc iPhone quen thuộc.

Tại sao? Hãy xem 8 lý do được Smith liệt kê dưới đây:
 
1. Thiết kế
 
Ngoại hình iPhone thật đơn giản, đem lại cảm giác tuyệt vời và cứng cáp trên tay người dùng. Mặc dù bây giờ thiết kế của iPhone 4/4S sắp lỗi thời, nhưng thật khó để tìm thấy chiếc smartphone nào đẹp hơn.
 
Thiết kế của iPhone luôn đẹp mắt và tinh tế.
 
2. Nhập liệu dễ dàng hơn
 
Việc nhập liệu trên iPhone luôn tạo cảm giác dễ dàng. Chắc chắn, bạn sẽ phải mất thời gian để làm quen với bàn phím trên màn hình cảm ứng, song đa phần smartphone hiện đại đều thiết kế như vậy.
 
So sánh với Android, tính năng đoán trước chữ của iPhone thông minh hơn và luôn biết những gì người dùng định viết. Ngay cả sau hai tuần sử dụng, Smith nhận thấy Android vẫn nhận sai từ khiến anh phải nhập lại liên tục.
 
Mặc dù màn hình không lớn nhưng gõ chữ trên iPhone rất dễ.
 
3. Nhiều ứng dụng hơn
 
Mặc dù kho ứng dụng Google Play ngày càng lớn mạnh nhưng nhà phát triển vẫn đang ưu ái hệ điều hành iOS hơn. Điều này đồng nghĩa rằng, lập trình viên làm việc trên iOS sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và có lượng người dùng lớn hơn.
 
Theo kinh nghiệm, nhu cầu sử dụng hàng ngày của mỗi người không nhiều. Tuy nhiên, thật khó chịu nếu phần mềm yêu thích lại không có trên Android. Và khi dùng Android, bạn phải chấp nhận việc không được cài ứng dụng "hot" đầu tiên (điển hình như Asphalt 7).
 
App Store ngày càng lớn mạnh.
 
4. iOS có kho âm nhạc lớn hơn
 
Smith chủ yếu tải nhạc từ iTunes. Với hơn 28 triệu bài hát cho đến tháng 6/2012, thật khó để kho nhạc trên Google Play có thể đuổi kịp. Đơn cử như Google vẫn chưa cung cấp nhạc từ Warner, một trong bốn hãng thu âm lớn nhất thế giới.
 
Kho nhạc trên iTunes cũng ngày càng phổ biến.
 
5. Sự đơn giản
 
Apple áp dụng sự đơn giản cho thiết kế iPhone cũng như hệ điều hành di động của họ. Thật dễ dàng nếu bạn muốn tìm thứ gì đó và không thể bị lạc trong hàng đống lựa chọn. Việc tùy biến giao diện có thể cần thiết với một số người, nhưng Smith cho rằng thiết bị càng đơn giản càng tốt.
 
Sự đơn giản từ thiết kế cho đến hệ điều hành.
 
6. AirPlay
 
Smith thích thưởng thức âm nhạc và video trực tiếp trên tivi. AirPlay giúp điều ấy trở thành hiện thực nhưng nó chỉ chạy trên thiết bị iOS.
 
Galaxy S III đã mang đến câu trả lời nhằm đáp trả AirPlay. Tuy nhiên, tính năng chỉ hoạt động trên tivi hỗ trợ DLNA hoặc dòng Smart TV của Samsung. Mặc dù, Samsung sẽ sớm công bố giải pháp tương tự cho các thương hiệu khác, nhưng chắc chắn không có tính năng tuyệt vời của Apple TV.
 
Tính năng AirPlay thực sự thú vị.
 
7. iMessage
 
iMessage quá hấp dẫn. Lý do bởi những bạn bè đang sử dụng iPhone của Smith đều có thêm một phương thức nhắn tin miễn phí. Cả khi sóng di động chập chờn, họ vẫn thoải mái đăng nhập qua Wi-Fi để liên lạc với người khác.
 
iMessage là một tính năng hấp dẫn.
 
8. Hỗ trợ khách hàng tốt hơn
 
Nếu khách hàng làm hỏng điện thoại, họ có thể mang trực tiếp tới Apple Store và xem nhân viên sửa tại chỗ. Đối với điện thoại Android, điều này phụ thuộc vào nhà mạng và hãng sản xuất, nhưng nói chung bạn không nhận được dịch vụ miễn phí giống như vậy.