Đại S khoe ảnh hạnh phúc bên chồng và con gái cưng
Đại S khoe ảnh hạnh phúc bên chồng và con gái cưng

Đại S đã công khai hình ảnh cô công chúa nhỏ đáng yêu của mình trên trang cá nhân.

Lên trên

Dự đoán những điểm mới đáng giá trên iOS 6

12:42:55 10/06/2012

Đang có nhiều dự đoán về những tính năng của iOS 6, song tín đồ Apple thực sự muốn gì?

Apple sắp trình làng iOS 6 với những tính năng hoàn toàn mới. Tất nhiên, fan đang chờ đợi loạt tính năng hoàn toàn mới, mang đến những trải nghiệm sướng hơn cho iPhone/iPad.
 
1. Thay đổi Notifications Center trên iPad
 
Rõ ràng, Notifications Center vốn được thiết kế riêng cho màn hình iPhone. Khi bước chân lên iPad, Notifications Center vẫn giữ nguyên kích thước và trông thật lạc lõng. Sẽ tuyệt vời hơn nếu Apple thiết kế Notifications Center dành riêng cho iPad, như họ từng làm với OS X Mountain Lion. Notifications Center của máy Mac chiếm trọn một góc bên phải màn hình. Chắc chắn, cách hiển thị này cũng rất thích hợp trên iPad.
 
 
2. Đa nhiệm tốt như Android

Phải mất vài năm để Apple cập nhật tính năng đa nhiệm với iOS 4, nhưng đến giờ vẫn chưa khiến người dùng hài lòng. Chúng mang các nhược điểm dễ thấy khi so sánh với khả năng đa nhiệm của những hệ điều hành khác, đặc biệt là phiên bản Android mới nhất (thậm chí thua cả PlayBook OS của BlackBerry).
 
 
 
3. Tự động cập nhật ứng dụng

Muốn update phiên bản mới, bạn phải tìm đến App Store, chọn ứng dụng cần thiết, đăng nhập Apple ID trước khi quá trình download được bắt đầu. Bởi vậy, người dùng mong chờ iOS 6 cung cấp khả năng cập nhật tự động như trên Android hiện nay.
 
 
 
4. Thêm widget trên màn hình chính
 
Sau khi trải nghiệm Android hoặc Window Phone, bạn sẽ nhận thấy việc thiếu vắng widget bất tiện như thế nào. Đây là những ứng dụng nhỏ chạy trên màn hình chính để cập nhật liên tục tin tức, thời tiết, Twitter… Tuy không phải một phát kiến mới mẻ, song khách hàng yêu thích sự tiện dụng vẫn muốn widget xuất hiện trên iDevice của mình.
 
5. Quản lý thông báo dễ dàng hơn
 
Nếu sở hữu tài khoản của nhiều mạng xã hội, người dùng thường phải đón nhận hàng loạt thông báo mới mỗi ngày. Dù rất khó chịu nhưng bạn cũng không dễ gì xóa hết chúng. Thật vui nếu Apple nhận thấy nhược điểm trên và bổ sung lựa chọn để bạn xóa tất cả thông báo cùng một lúc.
 
 
 
6. Tích hợp thêm nhiều dịch vụ

Twitter đang được tích hợp sẵn trên iOS. Chỉ thế vẫn chưa đủ khi người dùng muốn sử dụng những dịch vụ hữu ích khác (như Evernote, Dropbox…). Như trên Android, khi bạn cài đặt ứng dụng thì chúng gần như hợp nhất với hệ điều hành. Chẳng hạn khi dùng Dropbox, bạn có thể upload hình ảnh nằm sẵn trong thư viện.
 
 
 
7. Dễ dàng điều khiển những thành phần căn bản
 
Khi điều chỉnh những thành phần thường xuyên sử dụng (như Wi-Fi, chế độ Airplane, Bluetooth...), bạn phải thực hiện nhiều thao tác trên iOS. Apple nên cân nhắc việc mang chúng ra ngoài, tạo thành một thanh điều khiển như trên Android. Điều này giúp người dùng dễ thở hơn trong việc truy cập tính năng ngay từ màn hình chính.
 
 
 
8. Mang một phần Siri đến iPhone cũ
 
Ứng dụng Siri đầy đủ chức năng thực sự quá nặng cho những phiên bản iPhone trước kia. Tuy nhiên, khả năng nhận diện giọng nói hoàn toàn có thể chạy được trên iPhone. Chúng giúp viết lại những gì bạn vừa nói với độ chính xác cao.
 
9. Trình chụp ảnh tốt hơn
 
Chất lượng camera trên iPhone/iPad đang rất tuyệt. Nhưng tại sao Apple không nghĩ đến việc tích hợp thêm các tính năng hấp dẫn như chụp toàn cảnh panorama, chụp liên tục...
 
 
 
10. Mang Siri lên iPad
 
Không phải mọi người dùng đều thần tượng Siri. Tuy nhiên, hầu hết iFan đều hy vọng Siri sớm góp mặt trên iPad thông qua iOS 6. Nếu trở thành sự thật, Siri trên iPad sẽ phổ biến giao diện cải tiến so với iPhone. Thay vì hiển thị trên toàn màn hình, Siri chỉ nên xuất hiện tại một phần màn hình thôi.
 
 
 
11. Đính kèm file vào email dễ dàng hơn
 
Với những bức hình vừa chụp bằng trình ảnh ọt của iPhone, bạn thoải mái đính kèm chúng vào mail để gửi đi. Nhưng với email được viết sẵn thì sao? Nếu có thể, Apple hãy cung cấp khả năng đính kèm trực tiếp hình ảnh hoặc file có sẵn trong máy qua trình email. Chúng hỗ trợ người dùng dễ dàng bổ dung những gì đang cần vào email của mình.