Xem bản thử nghiệm

Điểm mặt 10 cải tiến phải có trên iPhone 5

Quỳnh Trang, Theo 10:23 04/02/2012

iPhone 5 sẽ không thể trở thành số 1 nếu Apple vẫn chỉ thực hiện những thay đổi nhỏ.

Trên nhiều khía cạnh, iPhone 4S đã không đáp ứng được kỳ vọng của số đông người dùng về một phiên bản cập nhật thực sự. Trước nhiều dự đoán gần đây rằng iPhone 5 có thể trình làng vào mùa hè, iFan đang háo hức theo dõi bước đi của Apple. Chắc chắn “trái táo khuyết” phải thực hiện một số thay đổi, bao gồm những bức xúc đáng kể sau đây.
 
1. Kết nối 4G
 
CEO huyền thoại Steve Jobs từng lên tiếng giải thích tại sao iPhone chưa hỗ trợ kết nối 4G. Nguyên nhân được quy cho việc thời gian sử dụng pin trên máy bị giảm sút rất nhiều. Nếu muốn phổ biến tính năng 4G, iPhone sẽ phải hy sinh thân hình “siêu mẫu” quen thuộc của mình. Tuy nhiên, dù cho bất cứ thế nào chăng nữa, nếu Apple cứ tiếp tục nói không với 4G, iPhone sẽ trở nên lạc hậu trong cuộc đối đầu cùng binh đoàn Android.
 
 
2. Màn hình 4 inch
 
Bạn có thể tìm thấy hàng tá chú dế Android ngoài thị trường đang sở hữu màn hình cực “khủng”, kích thước tầm cỡ 4 inch hoặc lớn hơn thế nữa. Trong khi đó, bộ phận hiển thị trên iPhone 4 đang dừng lại mức 3.5 inch và điều này phải được cải thiện ngay lập tức.
 
 
 
3. HD video
 
Tất nhiên, màn hình Retina trên iPhone 4/4S thực sự đẳng cấp với chất lượng trình diễn đỉnh cao. Song việc không hiển thị video HD đầy đủ giống như một khiếm khuyết lớn, nhất là khi các đối thủ khác đang khai thác mạnh điểm trên.
 
 
 
4. Chíp xử lý tốc độ cao hơn
 
Bên cạnh lượng tin đồn khổng lồ về chuyện iPad 3 trang bị chíp xử lý A6 lõi tứ, nhiều khả năng iPhone 5 cũng được cài cắm bước đột phá mới. Thật khó tin nếu điều ấy không trở thành sự thật, nhưng cần phải nhắc Apple rằng trên thị trường đang có nhiều smartphone sở hữu tốc độ xử lý cao hơn hẳn iPhone 4S rồi nhé.
 
 
 
5. Nhiều dung lượng bộ nhớ RAM hơn
 
Phần đông khách hàng cảm thấy ngạc nhiên khi iPhone 4S chỉ mang đến 512MB bộ nhớ RAM, trong khi con số 1GB RAM (hoặc hơn) đang khá hợp lý. Bộ nhớ RAM nhiều hơn hỗ trợ chú dế chạy đa nhiệm ổn định, bởi vậy người dùng đều hy vọng iPhone 5 chính thức vượt qua mức giới hạn lâu đời.
 
 
 
6. Đa nhiệm tốt hơn nữa
 
Việc đưa đa nhiệm lên iPhone vào 2 năm trước là một hành động đáng tuyên dương của Apple, nhưng khả năng truy cập vào ứng dụng đang làm việc chỉ bằng cách bấm đúp phím Home, hay tắt chúng đi bằng những thao tác rời rạc quả thật rất khó chịu. Apple nên chỉn chu hơn trong đa nhiệm và giống như phần minh họa dưới đây – mô hình quản lý chương trình tiện dụng nhờ Jailbreak (bẻ khóa) cũng đáng cho hãng học hỏi đấy chứ.
 
 
 
7. Thay đổi thiết kế
 
Dĩ nhiên rồi, sau 2 năm với hai phiên bản mang vóc dáng bên ngoài giống nhau đến 99%, bây giờ là thời điểm thích hợp để Apple chứng tỏ trước thế giới thấy rằng họ giỏi thế nào trong lĩnh vực thiết kế. Hơn nữa, chẳng iFan nào chịu nổi việc lính mới iPhone 5 cũng giống hệt đồng nghiệp iPhone 4/4S đâu nhỉ.
 
 
 
8. Pin khỏe hơn
 
So sánh với nhiều điện thoại thông minh khác đang lưu hành trên thị trường, nguồn pin trên iPhone cũng khá ổn. Mặc dù vậy, nếu quyết định bổ sung kết nối 4G, iPhone cần đến một nguồn pin tốt hơn nữa. Tấm gương đáng học tập lần này là Motorola Droid Razr Maxx với thời gian dùng 4G liên tục kéo dài hơn một ngày.
 
 
 
9. Tương tác sâu hơn với các dịch vụ web nổi tiếng
 
Khó lòng phủ nhận rằng hệ điều hành Android đang tỏ ra hiểu người dùng hơn iOS khi tương tác toàn diện với hàng loạt dịch vụ web nổi tiếng như Facebook, LinkedIn, Dropbox… Bạn chỉ việc cài đặt ứng dụng và chúng ngay lập tức trở thành một phần của chiếc điện thoại yêu quý. Tất nhiên, Apple cũng khá dễ chịu khi đang tích cực hỗ trợ Twitter, nhưng mỗi chừng đó vẫn chưa đủ rồi.
 
 
 
10. Hoàn thiện iMessage
 
Chức năng iMessage rất được khách hàng ưa chuộng nhờ các ưu điểm hấp dẫn. Song vẫn còn những điều Apple nên thay đổi hay chính xác hơn là hoàn thiện ứng dụng. Ví dụ, việc chặn người khác gửi tin nhắn cho bạn gần như không thể nếu không tắt hẳn dịch vụ, tin nhắn trên iMessage có thể bị mất nếu bạn chuyển đổi điện thoại, thiếu một danh sách bạn bè giống như trên BlackBerry Messenger...
 
 
 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày