Đà Nẵng chuẩn bị phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn thành phố

Skinny V, Theo Mask Online 14:15 05/11/2012

Tiếp bước sau Hội An và Hạ Long, Đà Nẵng trở thành thành phố thứ 3 phủ sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn địa bàn.

Theo thông tin vào ngày 2 tháng 11 này, một số điểm du lịch cũng như các cơ quan làm việc tại Đà Nẵng sẽ được phủ sóng Wi-Fi miễn phí tốc độ cao nhằm phục vụ cho việc cập nhật thông tin cũng như truy cập mạng của người dân cùng khách du lịch.

Với 170 bộ phát sóng Wi-Fi được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng tại các khu vực công cộng, các trường đại học, điểm du lịch cùng 29 sở, ban, ngành trên toàn địa bàn việc truy cập mạng của người dân cùng khách du lịch đến với Đà Nẵng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bộ truy cập Wi-Fi được lắp đặt với băng tần 2,4 và 5,8 GHz. Dự kiến sau 5 tháng lắp đặt, hệ thống này sẽ phục vụ cùng lúc được tới 10.000 lượt truy cập.

Đà Nẵng chuẩn bị phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn thành phố 1
Mô hình phủ sóng Wi-Fi trên tuyến phố Bạch Đằng - Trần Phú.

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1 triệu USD (khoảng 21 tỷ đồng) và sẽ được đưa vào sử dụng chính thức trong tháng 5 năm 2013. Việc phủ sóng Wi-Fi tại Đà Nẵng sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ gia tăng khác trên mạng đồng thời xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào Đà Nẵng. Góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục – đào tạo qua mạng đồng thời quảng bá du lịch tại địa phương và nâng tầm quốc gia lên mức cao hơn.

Đà Nẵng chuẩn bị phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn thành phố 2
Khách du lịch sẽ có Wi-Fi phục vụ miễn phí để giúp việc truy cập Internet dễ dàng hơn.

Ngoài ra, hệ thống Internet không dây của Đà Nẵng còn được huy động vào việc giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường, quản lí giao thông đô thị, quản lí trật tự xã hội, giám sát và cảnh báo thiên tai, và hiểm họa do biến đổi khí hậu. Với thành tựu này, Đà Nẵng trở thành thành phố thứ 3 tại Việt Nam phủ sóng Wi-Fi miễn phí khắp thành phố sau Hội An và Hà Long.

Đà Nẵng chuẩn bị phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn thành phố 3
Việc phủ sóng Wi-Fi toàn thành phố sẽ giúp người dân nơi đây cập nhật thông tin dễ dàng hơn.

Chia sẻ

Bình luận

  • Hoa hậu vs hotgirl: ai nhiều tuổi hơn

    Giữa 1 rừng hot girl và hoa hậu, á hậu xinh đẹp này, không biết ai hơn tuổi ai nhỉ? TAG BẠN BÈ VÀO VÀ ĐỐ NHAU NÀO!
  • Tin mới trong ngày