Đã có thể dùng tính năng "tường thuật" Video của Facebook tại Việt Nam

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 24/12/2015

Tính năng Stream Video trực tiếp trên Facebook đã bắt đầu được mở rộng rãi trên toàn thế giới.

Sau nhiều tuần chờ đợi, cuối cùng thì hôm nay Facebook đã bắt đầu mở tính năng quay Video trực tiếp cho nhiều người dùng tại Việt Nam.

Hãy cùng xem cách sử dụng Live Video trên smartphone qua Video dưới đây:

Tính năng Live Video này trước đây chỉ được kích hoạt rất hạn chế trên tài khoản của một số phóng viên trên thế giới giúp họ có thể tường thuật trực tiếp sự kiện bất kỳ mà không cần có thiết bị cũng như phần mềm chuyên dụng để xử lý.

Nhưng giờ đây tính năng này đã bắt đầu được kích hoạt rộng rãi trên toàn thế giới để mỗi người dùng thông thường cũng có thể tường thuật sự kiện tại chỗ chỉ với chiếc smartphone có cài sẵn app Facebook.

 Làm theo các bước hướng dẫn của Facebook để bắt đầu.

 Điền thông tin Video tường thuật.

 Và bắt đầu lên sóng...

 Khi tường thuật các bạn sẽ nhìn được trực tiếp các Comment ở màn hình chính và số lượng người đang xem video của bạn. Nhưng lại không thể xem được cụ thể là ai đang xem.

Để sử dụng tính năng này các bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook và nhấp vào phần post nội dung lên tường, nếu tài khoản đã được kích hoạt các bạn có thể thấy thông báo mà Facebook nhắc nhở.

Trong thử nghiệm lần này, chúng tôi nhận thấy độ trễ khi tường thuật là khoảng 3 giây, một con số khá ấn tượng đối với một công cụ phổ thông như Facebook.

Nếu đã từng sử dụng công cụ tường thuật của Youtube chắc hẳn các bạn sẽ thấy shock trước mức độ dễ sử dụng cũng như chất lượng mà Facebook Live Video đưa ra.

 Xuất hiện replay trong thời gian chưa tới 30 giây.

Thậm chí sau khi kết thúc tường thuật, video được ghi lại sẽ được xử lý để phát lại trong thời gian cực nhanh, ví dụ với 1 video thử nghiệm dài 5 phút thì thời gian xử lý video chỉ mất 30 giây. Đây là con số ấn tượng khiến Youtube cũng phải ngả mũ thán phục.

Có thể nói, việc kích hoạt rộng rãi tính năng Live Video trên toàn thế giới chính là 1 đòn hiểm của Facebook đánh thẳng vào Youtube và các công cụ Stream Video nổi tiếng khác trên thế giới, hãy chờ xem tính năng này sẽ lan nhanh đến mức nào trên mạng xã hội tỷ dân.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm