Xem bản thử nghiệm

Choáng với mức lương “khủng” của kĩ sư Google

Skinny V, Theo Mask Online 23:01 18/10/2012

Với mức thu nhập như thế này, khả năng trở thành triệu phú đô la của nhân viên Google không phải là chuyện phi thực tế.

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ và có ý định làm việc về công nghệ trong tương lai chắc hẳn ước mơ lớn nhất của bạn sẽ là được làm việc cho Apple, Facebook hoặc Google - những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.
 
Mới đây website việc làm Glassdoor đã đưa ra danh sách 15 công ty công nghệ trả lương cao nhất Hoa Kỳ và hoàn toàn có thể là thế giới. Tất nhiên 3 vị trí đầu bảng vẫn lần lượt thuộc về Google, Facebook và Apple. Mức lương của Google đã tăng 13.740 USD (khoảng 289 triệu đồng) so với năm 2011 trong khi mức lương cho các nhân viên làm việc tại Facebook đã tăng tới 15.882 USD (khoảng 334 triệu đồng) so với năm 2011. Điều này chứng tỏ Facebook đang có ý định rút ngắn khoảng cách so với Google.
 
Choáng với mức lương “khủng” của kĩ sư Google
Mức lương cơ bản không có thưởng cũng như không có bất kì một khoản phụ phí nào.
 
Các ông lớn trong ngành công nghệ đều góp mặt trong danh sách này, có thể kể tới HP, Microsoft, Oracle, Yahoo... và thậm chí là cả hãng sản xuất ứng dụng Zynga. Lương trung bình của một kĩ sư phần mềm tại Mỹ là 92.648 USD mỗi năm (khoảng 1,94 tỷ đồng) ít hơn 35.688 USD (khoảng 750 triệu đồng) so với lương khởi điểm của Google. Google đang trả hết sức hậu hĩnh để có được đội ngũ kĩ sư phần mềm giỏi nhất thế giới.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày