HLV Graechen: "U19 Việt Nam xứng đáng là đội bóng số 1"
HLV Graechen: "U19 Việt Nam xứng đáng là đội bóng số 1"

Quá vui mừng sau chiến thắng trước U19 Thái Lan, HLV Graechen đã không tiếc lời ngợi khen các học trò.

Lên trên

Ca khúc vui nhộn về Facebook đang "hot" trên YouTube

00:02:00 30/04/2012

“Tại sao hình ảnh đại diện khác xa so với khuôn mặt của bạn ngoài đời thực?”.

Ca khúc vui nhộn về Facebook của rapper Dan Bull (người Anh) vừa trở thành một trong những clip đình đám nhất trên YouTube tuần qua. Tác phẩm lên sóng từ ngày 22/4 và ghi nhận gần 200.000 lượt xem chỉ sau 1 tuần.
 
Nội dung bài hát xoay quanh câu chuyện quen thuộc: “Tại sao hình ảnh đại diện khác xa so với khuôn mặt của bạn ngoài đời thực?”. Rất nhiều thành viên YouTube đang hưởng ứng Dan Bull bởi phong cách đường phố sôi động, giai điệu hóm hỉnh và cách thể hiện vui nhộn.
 
 
Bên cạnh đó, clip còn nhắc đến một vấn đề phổ biến khác trên Facebook. Đấy là sự khó chịu khi bạn thường xuyên nhận được những lời mời ứng dụng (application request), điển hình như Mafia Wars và FarmVille. Tác giả Dan Bull thể hiện bức xúc bằng câu chốt: “Giá mà có một ứng dụng trên Facebook khiến bạn phải trả giá (vì đã gửi những lời mời vô duyên này)”.

Sự "phẫn nộ" của Facebook-er khi gặp những lời mời không phù hợp.
 
Tuy nhiên, phần điệp khúc của tác phẩm vẫn chứa một lỗi khá lớn. Số lượng thành viên Facebook đã vượt mốc 900 triệu, nhưng trong bài rap vẫn giới thiệu con số 600 triệu người dùng.

Nối tiếp thành công trên, Dan Bull cũng giới thiệu thêm một ca khúc nữa về Twitter. Mặc dù clip không thành công bằng chủ đề Facebook nhưng cư dân mạng vẫn cảm thấy thích thú và lên tiếng khen ngợi. Không biết sắp tới, Dan Bull có dự định sáng tác nhạc cho YouTube hay Google+ không nhỉ?