Đừng đổ lỗi cho khoảng cách làm phai nhạt tình cảm
Đừng đổ lỗi cho khoảng cách làm phai nhạt tình cảm

( Mask) - Nếu giữ cho tình ấm thì chẳng bao giờ sợ nó đông thành đá rồi chảy thành nước qua thời gian, chỉ sợ trái tim hay ngó nghiêng dễ thay đổi, xa nhau một chút đã vội dõi theo người khác...

Lên trên

Bạn có nên chờ đợi iPhone 5?

00:01:30 28/07/2012

Đây chính là câu hỏi khó trả lời với rất nhiều người vào thời điểm này.

Với hầu hết các công ty, việc tẩu tán thành công 26 triệu đơn vị sản phẩm (trong một quý) thật đáng ăn mừng. Tuy nhiên, với Apple thì kết quả trên đang trở thành nỗi thất vọng lớn.
 
Giới phân tích từng dự đoán Apple sẽ bán được 29 triệu chiếc iPhone trong quý vừa rồi, giảm từ 35,1 triệu chiếc của quý trước. Nhà Táo dường như đang rơi tự do nếu bạn nhìn lại cùng kỳ năm ngoái, khi doanh số iPhone vẫn tăng trưởng bất chấp việc iPhone 4S gần đến thời điểm trình làng.
 
ban-co-nen-cho-doi-iphone-5
Một số hình ảnh ý tưởng của iPhone 5.
 
Nếu dự định mua iPhone và chấp nhận rằng Apple sắp phát hành smartphone mới trong vài tháng nữa, tại sao bạn không chờ đợi? Có hai điều mà chúng ta nên tham khảo trước khi quyết định.
 
1. Sự nhảy vọt về công nghệ di động
 
Trên thực tế, Apple chưa từng nói lời nào đến iPhone 5 nhưng đang xuất hiện hàng trăm tin đồn về tính năng mới của smartphone. Những chủ đề được quan tâm nhất là khả năng iPhone 5 tích hợp kết nối 4G LTE và giao tiếp trường gần NFC. Ngoài ra, Apple có thể tăng kích thước màn hình lên mức 4 inch và thay đổi cổng kết nối bằng loại nhỏ hơn.
 
 ban-co-nen-cho-doi-iphone-5
 
Công nghệ LTE là bước nhảy vọt so với mạng 3G hiện tại trên iPhone 4S. Kết nối LTE giúp tăng tốc với mọi tác vụ dữ liệu như xem phim HD trực tuyến hoặc download tập tin đính kèm. Tuy nhiên, nó không hề miễn phí. Muốn sử dụng LTE, bạn phải đăng ký gói cước tốn kém với nhà mạng và nhiều quốc gia còn chưa cập nhật đường truyền siêu tốc. 
 
2. Sự cạnh tranh của Android
 
Nếu muốn sở hữu tất cả tính năng trên và không hâm mộ Apple, một số chú dế Android sẽ trở thành lựa chọn phù hợp với bạn. Những smartphone đình đám như HTC One X hay Samsung Galaxy S III sở hữu khả năng chụp ảnh/quay phim song song hoặc chụp nhiều ảnh để chọn kiểu đẹp nhất.
 
ban-co-nen-cho-doi-iphone-5 
 
Hệ điều hành Jelly Bean cũng mang đến ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói tương đương Siri, khả năng đa nhiệm linh hoạt, giao diện bắt mắt và tương tác mượt mà chẳng kém iOS. Tuy nhiên, Android vẫn có điểm trừ. Sự phân mảnh chính là vấn đề lớn nhất của nền tảng này.
 
3. Chờ đợi là lựa chọn thông minh
 
Việc chờ đợi sản phẩm với tính năng tuyệt vời dựa trên tin đồn là một ý tưởng tồi. Song iPhone 5 đang hoàn toàn ngoại lệ. Người dùng có nhiều lý do để tin chắc rằng smartphone sẽ cung cấp hàng loạt cải tiến so với iPhone 4S.
 
ban-co-nen-cho-doi-iphone-5
 
Trên thực tế, iPhone 4S vẫn là chiếc điện thoại tốt. Nó mỏng, thiết kế thời trang, xử lý nhanh với chíp lõi kép và "nàng trợ lý xinh đẹp" Siri. Nhưng iPhone 4S đang dần lỗi mốt khi phải cạnh tranh với những đối thủ mỏng hơn, nhanh hơn, nhẹ hơn, màn hình lớn hơn và trang bị kết nối LTE.
 
iPhone 5 có thể cập nhật mọi thứ trên nhưng vấn đề chỉ được xác nhận vào mùa thu. Bạn có nên chờ đợi? Nếu bạn đang nghĩ đến iPhone 4S và thoải mái về tài chính thì hãy mua thôi. Còn nếu bạn không thích Apple, loạt điện thoại Android mới nhất sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.
 

Theo

MASK Online