Apple công bố lợi nhuận siêu khủng năm 2012

23:31:37 01/11/2012

Bản báo cáo thường niên của Apple đã công bố những con số ấn tượng mà Apple làm được năm nay.

Apple vừa công bố bản báo cáo thường niên của mình. Trong bản thông báo này có thông tin Apple bỏ thêm 1 tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm năm nay.

Khoản tiền này chỉ chiếm 2,2% trong tổng lợi nhuận của Apple. Trong khi đó, các công ty cạnh tranh như Google và Microsoft bỏ tới 15% lợi nhuận cho việc nghiên cứu và Samsung bỏ gần 6%.

Apple công bố lợi nhuận siêu khủng năm 2012 1
Năm nay Tim Cook cùng đồng nghiệp đã kéo lợi nhuận của Apple tăng thêm 45%.

Theo như Apple khoản tiền này thì Apple bỏ ra 1 tỷ USD (~ 21.000 tỷ VNĐ) để thuê thêm những nghiên cứu viên. Theo như thống kê của The Next Web, số nhân viên của Apple đã tăng từ 60.400 người lên thành 72.800 người chỉ trong vòng 1 năm.

Trong năm nay, Apple cũng mở thêm 33 đại lý bán lẻ. Điểm sáng nhất chính là lợi nhuận tăng 94% tại Nhật Bản khi mà iPhone trở thành điện thoại bán chạy nhất tại Nhật thay vì Sharp hay Fujitsu-Toshiba.

Ngoài ra, mới đây Amazon đã phải gỡ đoạn so sánh lộ liễu giữa Amazon Kindle Fire HD và iPad Mini trên trang chủ của họ do thông tin iPad Mini có loa mono là hoàn toàn sai. Thông tin iPad sở hữu loa stereo đã chính thức được phó giám đốc Phil Schiller công bố. 

Apple công bố lợi nhuận siêu khủng năm 2012 2
Đoạn quảng cáo với thông tin sai của Amazon.

Đây cũng là thiết bị đầu tiên của Apple sở hữu loa Stereo. Chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện đáng kể tuy nhiên nếu như âm lượng loa của iPad Mini quá nhỏ điều này cũng không trở thành một điểm nổi bật.

Apple công bố lợi nhuận siêu khủng năm 2012 3
Với loa Stereo, âm thanh sẽ được xử lý qua hai loa như tai nghe bình thường.

Theo Skinny V / Mask Online
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ