James Rodriguez và hành trình trở thành một Galaticos
James Rodriguez và hành trình trở thành một Galaticos

Rodriguez đã là người của Real Madird, một vinh dự đối với bất cứ một cầu thủ nào, nhưng không phải tự nhiên mà cầu thủ năm nay 23 tuổi này có được điều đó.

Lên trên

8 thiết kế siêu vô duyên trong làng 2-Tek

11:20:21 06/08/2012

Smartphone cũng làm khách hàng khó chịu với những yếu tố bất hợp lý của chúng.

Bạn nghĩ sao nếu webcam lệch sang phía trái hoặc hay vị trí nút nguồn rất khó tìm. Điều này thực sự gây nhiều phiền toái cho người dùng. Hãy cùng điểm qua 8 lỗi thiết kế ngớ ngẩn hoặc thừa thãi nhất theo trang Laptopmag bình chọn.
 
1. Nắp đậy cổng kết nối
 
Nếu bạn tham gia quân đội hoặc thích dã ngoại thì nắp đậy cho cổng kết nối khá hợp lý. Nhưng thực tế không cần thiết phải trang bị nắp bảo vệ cổng USB hoặc phần lớn các loại cổng kết nối khác. Chỉ có khe sim và khe cắm thẻ nhớ (tùy từng dòng máy) là phải che lại cẩn thận thôi.
 
8-thiet-ke-sieu-vo-duyen-trong-lang-2tek
 
2. Vị trí nút nguồn
 
Nếu bạn mất hơn 5 giây để tìm kiếm nút nguồn trên laptop thì nhà thiết kế đã thất bại. Nhiều dòng netbook có nút nguồn đặt phía trước, khiến người dùng dễ va quệt và làm máy tắt đột ngột. Những chiếc smartphone với màn hình rộng cũng nên đặt nút nguồn ở bên phải (thay vì trên cùng) do nhiều người không thể với ngón tay đến.
 
8-thiet-ke-sieu-vo-duyen-trong-lang-2tek
 
3. Vỏ ngoài lưu dấu vân tay
 
Vỏ ngoài lưu dấu vân tay thường khiến sản phẩm mất điểm trong mắt khách hàng. Thông thường, bề mặt nhựa bóng hay gặp vấn đề này nhất. Mặc dù thiết kế kim loại giúp giảm bớt sự khó chịu song không hoàn hảo 100%. Trên thị trường hiện có vài mẫu smartphone có vỏ nhựa nguyên khối, không chỉ chống lưu dấu vân tay mà còn trông rất hiện đại, cá tính.
 
8-thiet-ke-sieu-vo-duyen-trong-lang-2tek
 
4. Các nút bị làm mờ hoặc không có
 
Nhiều người thiếu cảm tình với điện thoại có nút bấm (như nút Back và Menu) bị thu nhỏ và làm mờ đi. Đèn nền tại những nút bấm khó lòng cải thiện tình hình tốt hơn. Khách hàng thường bức xúc khi bấm nhầm nút do nguyên nhân trên.
 
8-thiet-ke-sieu-vo-duyen-trong-lang-2tek
 
5. Bản lề mỏng manh
 
Vấn đề không quá lớn nếu bạn thường xuyên phải đóng mở laptop. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện cẩn thận nếu muốn chiếc máy tính được an toàn. Một số phiên bản Ultrabook sở hữu phần bản lề kém chắc chắn. Người dùng sẽ cảm nhận rõ khi mở máy lên.
 
8-thiet-ke-sieu-vo-duyen-trong-lang-2tek
 
6. Vị trí đặt webcam khó chịu
 
Nếu đặt biểu tượng công ty theo chiều ngang của thiết bị hoặc camera trước nằm chếch sang phía trái thì thực sự sai lầm. Không hiểu nhà sản xuất có thử nghiệm sự thoải mái của người dùng trước khi tung sản phẩm ra thị trường hay không?
 
8-thiet-ke-sieu-vo-duyen-trong-lang-2tek
 
7. Đầu sạc to và dây ngắn
 
Với đầu sạc to, chúng sẽ ngốn nhiều diện tích khi cắm vào ổ điện. Điều này đồng nghĩa rằng bạn chẳng thể cắm thêm đầu sạc của thiết bị nào khác. Một điều bất tiện không kém là việc dây sạc quá ngắn, khiến bạn phải ngồi sát vào tường (nơi gần ổ điện) khi dùng laptop.
 
8-thiet-ke-sieu-vo-duyen-trong-lang-2tek
 
8. Vị trí loa thiếu hợp lý
 
Rất nhiều người dùng đang phàn nàn về nhược điểm này. Việc đặt vị trí loa nằm dưới gầm laptop thường khiến âm thanh trở nên kém rõ ràng. Điều tương tự cũng bắt gặp trên những chiếc máy tính bảng. Việc đặt loa phía sau, đúng chỗ người dùng cầm tablet khi sử dụng sẽ làm giảm đáng kể chất lượng âm thanh.
 
8-thiet-ke-sieu-vo-duyen-trong-lang-2tek