Căn nhà u buồn của gia đình nạn nhân trong vụ Nguyễn Đức Nghĩa
Căn nhà u buồn của gia đình nạn nhân trong vụ Nguyễn Đức Nghĩa

Cha của nạn nhân Nguyễn Phương Linh – người bị Nguyễn Đức Nghĩa giết rồi chặt xác phi tang cho biết, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, không một đêm nào vợ chồng ông ngủ tròn giấc vì nỗi đau.

Lên trên

5 thiết kế "dáng đẹp tài cao" trong làng 2-Tek

00:01:00 10/06/2012

Từ chiếc cốc uống nước đến máy in không hộp mực, tất cả sẽ khiến bạn thích mê.

Công nghệ luôn khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Từ những vật dụng hết sức thân thuộc như chiếc cốc uống nước hay máy ảnh, mọi thứ đang được cải tiến nhằm phục vụ cuộc sống tốt hơn.
 
1. Steam Mug

Hầu hết người dùng có thói quen đổ hết nước còn thừa trong cốc sau khi uống. Điều này thực sự lãng phí song rất khó tìm thấy giải pháp nào khác. Tuy nhiên, với Steam Mug, bạn sẽ tận dụng được lượng nước dư thừa bằng cách chuyển hóa chúng thành hơi nước tạo độ ẩm cho căn phòng. Bất cứ khi nào bạn đặt chiếc cốc lên đĩa, hệ thống tự động làm việc mà chẳng cần bấm nút.
 
Còn muốn cung cấp năng lượng cho Steam Mug thì sao? Bạn hãy sử dụng dây cắm USB hết sức tiện dụng nhé.
 
 
 
 
 
 
2. M!nd
 
Cải thiện khía cạnh gây bức xúc trên máy tính cá nhân là tính linh hoạt và khả năng sao lưu, nhà thiết kế Johannes Neusel giới thiệu ý tưởng M!nd độc đáo. Về cơ bản, đây là thiết bị lai giữa Tablet và PC, sở hữu dock kết nối đặc biệt giúp chuyển giao giữa 2 hệ thống. Nhờ vậy, bạn có thể tha lôi máy mọi lúc mọi nơi, trong khi vẫn tận dụng ưu thế của máy để bàn.
 
Trên khía cạnh sao lưu, bạn chỉ việc nghiêng máy đi một góc và chạm vào cổng kết nối để truyền dữ liệu. Đặc biệt, những hình động minh họa cho phần dung lượng đang copy được thể hiện rất bắt mắt. Theo tác giả quảng cáo, việc quan sát trực quan sẽ giúp khách hàng phát triển thói quen bảo vệ dữ liệu của mình.
 
 
 

 
 
3. Tanning Printer
 
Tiếp theo là máy in “xanh” sử dụng năng lượng mặt trời Tanning Printer. Thiết bị cung cấp khả năng in văn bản hay tranh ảnh đen trắng mà không cần hộp mực thông thường. Đấy là nhờ công nghệ “đốt” tạo màu đen giống như lúc bạn sử dụng gương cầu để hội tụ ánh sáng. Với việc trên 70% các trang in trên thế giới thuộc dạng đen trắng, tác giả hy vọng Tanning Printer sẽ phát huy hiệu quả rộng rãi.
 
 
 
 
 
4. FYLM

Bạn muốn nghe nhạc nhưng không thể mang theo loa ngoài? Vậy thì FYLM sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo. Theo đó, sản phẩm cho phép gấp lại thành dạng tấm chỉ dày vài mm, giúp người dùng có thể đút vào túi xách hoặc kẹp trong tập vở.
 
Khi muốn nghe nhạc, hãy mở FYLM như hình tam giác để tạo nên âm thanh tuyệt hảo. Thêm một điểm mạnh nữa của FYLM là vẻ ngoài sặc sỡ phù hợp với giới trẻ hiện nay.
 
 
 
 
 
 
5. Round SLR Camera

Chiếc máy ảnh Round SLR của nhà thiết kế Arti Patel hướng đến phong cách linh hoạt và chuyên nghiệp. Không chỉ hỗ trợ ống kính rời như mọi thiết bị hàng hiệu khác, thân máy còn cho phép uốn cong giúp ghi hình tại mọi góc độ, cộng thêm khả năng tùy chỉnh gần tuyệt đối. Ngoài ra, màn hình OLED cũng rất hữu ích, biến khung hình trở nên chân thực và dễ kiểm soát hơn bao giờ hết.