iPhone 6 vẫn sẽ sở hữu đèn flash kép
iPhone 6 vẫn sẽ sở hữu đèn flash kép

Thay vì những hình ảnh đèn flash đơn xuất hiện trên nhiều mô hình iPhone 6, linh kiện rò rỉ mới đây cho thấy đèn flash được cải tiến ở chiếc iPhone mới này.

Lên trên

10 tính năng tuyệt vời nhất trên Facebook

00:01:00 05/07/2012

Mạng xã hội đang sở hữu nhiều tính năng nổi trội và được người dùng yêu thích.

Không ít thành viên cảm thấy ghét Mark Zuckerberg và đội ngũ phát triển của Facebook khi thường mang đến thay đổi và khiến mạng xã hội rối tung lên. Tuy nhiên, phải công nhận rằng nhiều cải tiến rất chính xác và đem tới tiện ích lớn cho người dùng. Dưới đây là danh sách 10 tính năng tốt nhất trên Facebook theo trang BusinessInsider tổng hợp.

1. Events (Sự kiện)

Đúng vậy, nếu không có Events, bạn khó lòng nhớ chính xác điều gì đang diễn ra nữa. Hãy cảm ơn Zuckerberg và đồng nghiệp khi đang giữ bạn cập nhật liên tục với chính cuộc sống của mình nhé.
 
 
2. Timeline

Mặc dù ban đầu phải đón nhận hàng loạt chỉ trích song Timeline đang dần ghi nhận cảm tình từ phía người dùng. Nhờ có “dòng thời gian” mà ảnh ọt, bạn bè mới và những nội dung khác được trình bày mượt mà, hợp lý, lung linh và cá tính hơn trước.
 
 
3. Social Plugins

Tính năng cho phép bạn bình luận trên những website hoặc diễn đàn khác nhau thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Rõ ràng, đây là một sự tiện lợi lớn khi bạn không phải đăng ký/đăng nhập vào quá nhiều hệ thống, vừa tốn thời gian vừa làm giảm khả năng bảo mật.
 
 
4. Embed-in-Post (Nhúng)
 
Đây là tính năng mà Facebook đang bỏ xa đối thủ Twitter đến hàng năm trời. Khi đăng một bài viết, ảnh, video nào đó, người dùng có thể đính kèm vào đây các đường dẫn rất nhanh chóng và tiện lợi.
 
 
5. The Wall (Tường)

Một số người lên tiếng "dìm hàng" Timeline chỉ bởi họ thích tường (Wall) hơn mà thôi. Và điều đó không hoàn toàn vô lý. Bạn dễ dàng nắm bắt các nội dung được hiển thị trên tường, trình bày khoa học và thật sự thân thiện. Ngoài ra, cách hiển thị thông tin theo một hàng duy nhất cũng trở thành điểm cộng đáng giá với nhiều thành viên.
 
 
6. Relationship Status (Tình trạng quan hệ)

Thông qua mạng xã hội Facebook, bạn có thể biết được cô gái/chàng trai mà mình quan tâm có người yêu, đã kết hôn hay đang trong tình trạng độc thân… Điều này giúp bạn ứng xử và xây dựng kế hoạch làm quen phù hợp với từng đối tượng.
 
 
7. Messenger (Tin nhắn)

Lúc đầu, hầu hết thành viên nghĩ rằng họ không cần thêm một nền tảng chat nữa và điều này chỉ khiến mọi thứ trở nên rối rắm. Thời gian đã chứng minh Zuckerberg đúng và những lời phàn nàn sai. Giờ thì Facebook Messenger đang nằm trong số 75 ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store rồi đấy.
 
 
8. The Like Button (Phím Like)

Trước khi có nút Like, bạn thường phải tự trình bày cảm xúc của mình như “ồ, hay quá”, “tớ thích điều này”… Nhớ lại lúc xưa, nhiều người thậm chí coi đó là khoảng thời gian đen tối khó quên.
 
 
9. News Feed (Bảng tin)

Cập nhật từng nhận được hàng “rổ đá” hồi mới xuất hiện, song CEO trẻ đã phát biểu: “Bình tĩnh nào, thở đi, chúng tôi đang lắng nghe bạn”. Và kết quả thì sao? Giờ đây người ta chẳng thể tưởng tượng nổi Facebook sẽ thế nào nếu không có bảng tin này.
 
 
10. Photos (Ảnh)

Tính năng Photos hiện được sử dụng nhiều nhất trên Facebook, xuất phát từ ý tưởng của Sean Parker và được triển khai vào năm 2005. Đây chính là niềm tự hào và điểm nhấn quan trọng của mạng xã hội – thứ khiến Zuckerberg đầu tư 1 tỷ USD (khoảng 21.000 tỷ đồng) vào Instagram để trang trí thêm cho tính năng này.
 
 

Theo

MASK Online