2 nữ hộ sinh trao nhầm con ở BV Ba Vì luôn cảm thấy day dứt vì sự nhầm lẫn của mình, mong 2 cháu bé sớm được đoàn tụ với gia đình ruột thịt

PV, Theo Thời Đại 17:15 12/07/2018

Sau sự cố trao nhầm con xảy ra từ sự nhầm lẫn của mình 6 năm về trước, cả 2 nữ hộ sinh đều cảm thấy hối hận, day dứt trong lòng. Trong thâm tâm, cả 2 mong các cháu bé sớm đoàn tụ với bố mẹ đẻ, hứa sẽ chịu trách nhiệm sau sự việc.

Y sĩ Nguyễn Thị Đức và Vũ Thị Thanh Mai là 2 nữ hộ sinh đã thực hiện đỡ đẻ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội vào ca trực ngày 1/11/2012, gây ra sự cố trao nhầm 2 đứa trẻ cho 2 gia đình hiện đang gây xôn xao dư luận.

Vẫn chưa hết được vẻ buồn rầu trên khuôn mặt khi nhắc đến sự việc, nữ hộ sinh Vũ Thị Thanh Mai cho biết, bà đã đến nhà chị Vũ Thị Hương (một trong hai người bị trao nhầm con) để xin lỗi, trong thâm tâm bà luôn mong 2 đứa trẻ có thể sớm đoàn tụ với gia đình ruột thịt, xin nhận trách nhiệm về sự cố do mình gây ra.

"Tôi luôn cầu mong các cháu sớm về đoàn tụ với bố mẹ ruột nhưng không ngờ mọi việc lại lâu đến như vậy. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc này và xử lý sẽ do bệnh viện, cơ quan chức năng quyết định", bà Mai tâm sự.

Hộ sinh trao nhầm con ở Ba Vì: Mong 2 cháu bé sớm đoàn tụ với gia đình - Ảnh 1.

Nữ hộ sinh Vũ Thị Thanh Mai.

Bà Mai cũng cho hay, những ngày này, bạn bè, đồng nghiệp và gia đình cũng động viên, chia sẻ rất nhiều với bà nên bà cũng vơi đi phần nào những áy náy trong lòng. Bản thân bà cũng cảm thấy có lỗi về sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Hiện tại, nữ hộ sinh Nguyễn Thị Đức đang xin nghỉ để lo đám giỗ cho người thân. 

Cũng liên quan đến sự việc nói trên, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì) cho biết, nữ hộ sinh Mai và Đức đều đã có hơn 30 năm công tác trong ngành, trong đó, bà Đức sẽ về hưu vào tháng 8/2018 còn bà Mai từ 1/1/2019 sẽ về hưu. 

Hộ sinh trao nhầm con ở Ba Vì: Mong 2 cháu bé sớm đoàn tụ với gia đình - Ảnh 2.

2 nữ hộ sinh trả lời phỏng vấn của phóng viên.

"Cả hai chị đều rất tủi thân vì còn mấy tháng nữa là về hưu rồi và việc này không ai mong muốn xảy ra nên lần nào ai nhắc đến, các chị cũng khóc.

Sau khi chúng tôi làm công tác tư tưởng, khuyên nhủ, trấn an các chị thì các chị cũng nguôi ngoai phần nào. Tuy nhiên, những ngày này, khi báo chí đưa tin về việc trao nhầm con này, các chị rất sốc. Giờ lực bất tòng tâm không biết làm biết làm sao vì sự việc này không phải cố ý và đang nằm ngoài khả năng", ông Vinh chia sẻ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Họp báo lúc nửa đêm vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang: Đã xác định có sai phạm trong chấm thi

    Trao đổi với báo chí lúc gần 1h sáng 17.7 tại Hà Giang, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) - cho biết qua rà soát đã phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang.
  • Tin mới trong ngày