15 Taylor ở cảnh cuối chính là nội dung 15 track trong album mới "Reputation"?

MH, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 02/09/2017

Thuyết âm mưu của fan nghe thì rất tinh vi và khó tin nhưng lại được chính Taylor nhấn "Thích" như thay lời xác nhận.

Tung ra MV "Look What You Made Me Do", Taylor Swift chẳng cần hé răng bật mí nửa lời, tất cả (hoặc theo như chúng ta là tất cả) những ẩn ý mà cô nàng gửi gắm qua sản phẩm âm nhạc mới vẫn được người hâm mộ chỉ mặt điểm tên đầy đủ. Và cũng chính bởi khả năng "thám tử" ấy, fan Taylor đang có một niềm tin mãnh liệt vào thuyết âm mưu mới nhất: 15 Taylor ở cảnh cuối chính là nội dung 15 track trong album mới "Reputation".

Vì sao?

1. Taylor đã nhấn Thích một bài đăng của fan trên Tumblr có nội dung: "Trong cảnh cuối của video có 15 Taylor. Cũng giống như 15 ca khúc trong Reputation..."

15 Taylor ở cảnh cuối chính là nội dung 15 track trong album mới Reputation? - Ảnh 1.

2. Trên trang đặt trước của iTunes, "Reputation" bao gồm 15 track với "LWYMMD" là track 6 - tương đương với Taylor đứng thứ 6 trong hàng, Taylor mà nhiều người tin rằng chính là hình ảnh đá đểu Kim Kardashian lẫn Katy Perry. "Thuyết âm mưu" đến đây đang khá hợp lý bởi Kim, Kanye, Katy chính là 3 cái tên bị "gọi hồn" nhiều nhất trong cả ca từ lẫn nội dung MV "LWYMMD".

15 Taylor ở cảnh cuối chính là nội dung 15 track trong album mới Reputation? - Ảnh 2.

3. Taylor thứ 4 mặc bộ đồ từ thời album "Red" và theo một tracklist được cho là của "Reputation" bị rò rỉ trên mạng, track 4 có thời lượng tận gần 9 phút. Vào năm 2012 có tin đồn rằng ca khúc "All Too Well" từ album "Red" dài đến 10 phút nhưng Taylor đã quyết định cắt ngắn. Từ hồi đó đến giờ fan vẫn luôn nài nỉ nữ ca sỹ tung ra phiên bản đầy đủ. Chính vì vậy mà fan cho rằng track 4 chính là "All Too Well" phiên bản 10 phút.

15 Taylor ở cảnh cuối chính là nội dung 15 track trong album mới Reputation? - Ảnh 3.

Tracklist rò rỉ được cho là của "Reputation"

4. Taylor thứ 7 là Taylor từ sự cố VMAs 2009 do đó fan đoán track 7 sẽ là một đòn giáng dành riêng cho Kanye West.

15 Taylor ở cảnh cuối chính là nội dung 15 track trong album mới Reputation? - Ảnh 4.

5. Taylor thứ 10 là Taylor từ MV "You Belong With Me" nhưng với những dòng chữ trên áo đã được đổi thành tên các thành viên trong hội bạn thân của cô nàng. Không có Karlie Kloss, không có Lorde và rất nhiều ngôi sao trong "Bad Blood". Có thể track 10 sẽ xoay quanh những mối quan hệ bạn bè của Taylor, những lời đồn đoán của truyền thông về hội bạn ấy, hoặc cũng có thể về những người bạn đểu giả chăng?

15 Taylor ở cảnh cuối chính là nội dung 15 track trong album mới Reputation? - Ảnh 5.

6. Taylor còn nhấn "Thích" bài đăng về "thuyết âm mưu" rằng mỗi ca khúc sẽ là từ cái nhìn của một Taylor khác nhau với ca khúc cuối cùng là từ cái nhìn của Taylor thật sự. Và một bài đăng khác nói rằng Taylor đứng trên máy bay chính là Taylor thật.

"Tôi không thể không nghĩ rằng Taylor trên máy bay, đứng sau tất cả những Taylor khác là Taylor thật sự. Giống như kiểu cô ấy tạo ra tất cả những hình tượng khác nhau cho từng thời kỳ, nhưng con người thật của cô ấy lại là một người mà không được phản ánh đúng 100% trên truyền thông và bị đẩy về phía sau?".

Nói cách khác, Taylor thứ 15, cũng là đại diện cho track cuối cùng trong album sẽ thể hiện một ca khúc từ cái nhìn của Taylor thật. Và điều này lại đúng với truyền thống của Taylor qua từng album: Track cuối luôn nói về những sự khởi đầu mới ("Begin Again" từ "Red" và "Clean" trong "1989" đều nói về việc buông bỏ những mối quan hệ cũ để bắt đầu lại).

15 Taylor ở cảnh cuối chính là nội dung 15 track trong album mới Reputation? - Ảnh 6.

Nguồn tham khảo: BF

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày