15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2)

EricVo, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 04/02/2018

Những nhân vật cực thú vị nhưng bị loại bỏ trong giai đoạn phát triển và thiết kế phim của hãng Walt Disney.

Trong phần 1, người viết đã đề cập đến những nhân vật được Walt Disney tạo ra trong quá trình sản xuất các bộ phim của họ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà những nhân vật này không được bước lên phim. Hãy cùng tìm hiểu họ là ai nhé!

8. Jabberwocky phiên bản hoạt hình

15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2) - Ảnh 1.

Jabberwocky hay Jabberwock là một trong những sinh vật đáng chú ý nhất do Lewis Carroll sáng tạo ra, và lẽ ra sinh vật này cũng đã xuất hiện trong phim Alice của Disney

Thậm chí, Jabberwocky còn có cả một bài thơ riêng về mình tên là "Beware of the Jabberwocky, và nó sẽ xuất hiện ngay sau khi Alice rời khỏi tiệc trà và tiến thẳng tới lâu đài của Hoàng Hậu Cơ. Nhưng sau cùng thì ý tưởng Jabberwocky đã bị loại bỏ khỏi phim, tuy nhiên con quái này cũng đã có cơ hội lộ diện trong Alice in Wonderland phiên bản người đóng và do Tim Burton làm đạo diễn.

7. Buldeo (The Jungle Book)

15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2) - Ảnh 2.

Bản phác thảo nhân vật Buldeo

The Jungle Book hay Quyển Sách Rừng Xanh được xem là một trong những phim có dàn nhân vật đa dạng về tính cách nhất của Disney, từ gấu Baloo đáng yêu cho đến hổ Shere Khan độc địa. Tất nhiên ai cũng biết Shere Khan là kẻ phản diện chính của toàn bộ phim, nhưng ngoài Khan ra chúng ta còn có những vai phản diện thứ yếu khác chẳng hạn như rắn Kaa hay vua Louis. Và đáng lẽ ra cậu bé Mowgli của chúng ta còn phải gặp một đối thủ khó nhằn khác, đó là lão thợ săn Buldeo.

Buldeo là một thợ săn kiêm người tìm kiếm kho báu. Lão luôn nhăm nhe kho báu kỳ dị của Louis tại Vương Quốc Khỉ. Thậm chí còn có phiên bản Buldeo đòi đấu với Shere Khan để xem ai là kẻ mạnh nhất rừng xanh. Kết quả thì Shere Khan giết được Buldeo và về sau Mowgli dùng súng của lão để diệt Shere Khan. Có điều khi ý tưởng này được đưa ra thì cả Disney và biên kịch Bill Peet đều bác bỏ, do đó Buldeo mãi không bao giờ thấy ánh mặt trời.

6. Arawn (The Black Cauldron)

15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2) - Ảnh 3.

Disney thế nhân vật này bằng một anh đầu cắm sừng

The Horned King hay Vua Sừng trong Cái Vạc Đen là một trong số rất ít những nhân vật phản diện có tạo hình kinh dị qua được cổng kiểm duyệt của Disney. Có điều trước khi Horned King ra đời, Disney suýt nữa chọn một nhân vật khác kinh dị không kém để làm phản diện chính của phim này.

Đó là Arawn, nhân vật theo truyền thuyết của xứ Wale là vua của cõi khác, kẻ bảo hộ cho chiến tranh, trả thù và chết chóc. Lý do Arawn bị cắt khỏi phim là vì các nhà làm hoạt họa nghĩ lũ trẻ thích nhân vật phản diện có sừng hơn. Dù bị cắt vai, nhưng Arawn vẫn có một vai trò nho nhỏ trong phim.

Trong đoạn đầu tiên của Black Cauldron, người dẫn truyện kể rằng có một vị vua ác độc đến mức chư thần cũng phải sợ, và linh hồn của y bị phong ấn trong cái Vạc Đen. Linh hồn đó là Arawn và trên cái vạc cũng khắc gương mặt của y. Bản thân Vua Sừng cũng là tay sai của chính Arawn.

5. Marguerite (Beauty and the Beast)

15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2) - Ảnh 4.

Bà dị hợm hĩnh của Belle

Sau khi loại bỏ hai bà chị của Belle và tạo ra nhân vật Gaston, bên sản xuất của Disney lại đưa ra ý tưởng về một nhân vật phản diện nữa, đó là Marguerite, bà dì chảnh chọe và tham lam của Belle, chị của Maurice.

Ban đầu thì Marguerite sống cùng gia đình của Belle và giúp đỡ nuôi dưỡng Belle sau khi mẹ cô qua đời và cha cô thì mất hết tài sản. Chính Marguerite đã toan lợi dụng Belle, ép cô lấy Gaston để lại sống trong giàu sang, dù rằng Belle từ chối y từ trước.

Số phận của Marguerite cũng như hai người chị của Belle, ngay lập tức bị loại bỏ bởi biên kịch Linda Woolverton vì bà muốn người xem chỉ tập trung ghét mỗi Gaston.

4. Genie of the Ring (Aladdin)

15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2) - Ảnh 5.

Các phiên bản khác nhau của Thần Nhẫn

Thần đèn béo phệ với chất giọng không lẫn vào đâu được của Robin Williams đã và luôn là phần hay nhất của phim hoạt hình Aladdin. Và Thần đèn là vị thần duy nhất trong cả bộ phim. Tuy nhiên, theo bản nháp ban đầu thì phim này lẽ ra phải có hai vị thần, và vị thần bị "bỏ lại" chính là Thần Nhẫn (Genie of the Ring)

Thông tin về vị thần này cũng rất ít ỏi, chỉ biết là Jafar tìm ra được Thần Nhẫn và dùng y để đấu với Aladdin. Dù vậy, Thần Nhẫn ở đây không phải do Disney bịa ra, mà dựa theo truyện cổ tích Trung Đông. Trong "Ngàn Lẻ Một Đêm" thì chàng Aladdin của chúng ta cũng sở hữu và dùng Thần Nhẫn để lấy lại Thần Đèn, nhưng Thần Đèn vẫn có sức mạnh vượt trội hơn.

3. Xerek (The Incredibles)

15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2) - Ảnh 6.

Tạo hình của Xerek, phiên bản già và trẻ

Một trong số 3 thay đổi đáng tiếc nhất của Disney. Trong Incredibles hay Gia Đình Siêu Nhân, cả gia đình buộc phải quay lại với công cuộc cứu nhân độ thế, diệt gian trừ yêu chỉ vì tay phản diện Syndrome. Thế nhưng Syndrome lại không phải là lựa chọn đầu tiên của hãng phim.

Theo kế hoạch ban đầu thì vai phản diện chính là Xerek, một nhà khoa học hai trăm tuổi dùng khả năng của mình để kéo dài sự sống. Bản thân nhân vật Xerek đã được đưa ra ý tưởng, phác thảo rồi cả phát triển, nhưng rồi Pixar/Disney lại chọn Syndrome.

Dù rằng không được đưa lên phim, ý tưởng về Xerek được sử dụng lại trong loạt truyện tranh Incredibles, với chút ít thay đổi. Trong truyện Xerek là người yêu cũ của Helen, Siêu Nữ Uốn Dẻo, về sau khi Helen phát hiện ra y là trùm của lũ tội phạm, Xerek đã tính sử dụng cô làm nguồn sống kéo dài tuổi thọ của y.

Âm mưu của Xerek thất bại, và y lộ rõ tuổi tác cùng hình hài thật của mình là một ông già khóm. Trong suốt 200 năm thọ mệnh, y đã tích lũy của cải, quyền lực cùng sức ảnh hưởng đủ lớn để trở thành kẻ địch đáng sợ nhất trong thế giới của Gia Đình Siêu Nhân.

2. Supai (The Emperor's New Groove)

15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2) - Ảnh 7.

Bị loại chỉ vì anh quá tham vọng

Quay trở lại với Vũ Điệu Hoàng Đế bản gốc, thì ban đầu Yzma âm mưu thả bóng đen bao phủ toàn bộ trái đất. Và để làm được điều đó, Yzma đã định phóng thích Vị Thần Bóng Tối Supai.

Theo như truyền thuyết do Disney chế ra thì Supai là tạo vật của màn đêm vĩnh hằng, do đó nó bị chư thần phong ấn lại để ánh sáng có thể lan tỏa ra khắp thế giới. Chỉ có một phần của Supai trốn thoát được, do đó chúng ta mới có ngày và đêm. Và Supai luôn muốn được tự do để đem bóng tối trở lại thế giới.

Yzma đem thảm họa nhân gian này trở lại vì lý do rất ngô nghê là bà ta tưởng rằng chính mặt trời là tác nhân gây ra những nếp nhăn trên mặt của mình, và Supai sẽ cho bà ta được trẻ mãi không già. Cuối cùng thì Supai cũng bị hai nhân vật chính của chúng ta đánh bại.

Sau khi viết đi viết lại kịch bản, thì Supai cũng bị loại bỏ do nhà làm phim cảm thấy nhân vật này quá tham vọng, và chọn thực hiện phim về "hai người bạn vui vẻ, đồng hành vượt qua mọi khó khăn".

1. Captain Cleaver (Who Framed Roger Rabbit)

15 nhân vật phản diện bị Walt Disney loại khỏi phim trong phút chót (Phần 2) - Ảnh 8.

Phác thảo ban đầu của Đại Úy Cleaver

Ai Đổ Tội Cho Thỏ Roger? được xem là tượng đài của nền văn hóa đại chúng, vì phim lồng ghép giữa người đóng và hoạt hình. Cốt truyện của phim đơn giản là Chú Thỏ Roger, siêu sao của thế giới Hoạt Hình, bị người ta vu oan tội giết người, và Thám Tử Tư con người, Eddie Valiant, một tay bợm và là người rất ghét những nhân vật hoạt hình, lại bị cuốn vào vụ án này một cách tình cờ. Nhân vật Judge Doom của Christopher Lloyd cũng được xem là vai phản diện hoàn hảo cho tổng thể của bộ phim. Có điều, lẽ ra thì Roger và Eddie còn phải chạm trán với một tay phản diện khác nữa.

Trong kịch bản đầu tiên, thì bên phía Hoạt Hình cũng cử ra một người nữa điều tra vụ việc của Roger, đó là Đại Úy Cleaver, người đứng đầu tổ trọng án xứ Hoạt Hình. Điều buồn cười là tay Cleaver này lại chuyên "ngáng giò" Eddie và làm đủ mọi cách chỉ để phá được vụ án nhằm chứng minh y là vua phá án. Thật đáng tiếc khi Disney bỏ nhân vật này, vì nếu không thì chúng ta sẽ lại được xem thêm những màn tương tác giữa Cleaver và Eddie.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trương Bá Chi nhan sắc cực phẩm nhưng truân chuyên sau tất cả phụ nữ vẫn chỉ nên dựa vào mình thôi

    Sau bao thăng trầm, bất hạnh, Trương Bá Chi xứng đáng được hưởng hạnh phúc ở tuổi 40.
  • Đọc thêm