13 tình huống oái oăm mà đứa nào học kém tiếng Anh đều từng gặp phải

Nhạn Lục Quân, Theo Helino 19:12 15/04/2018

Lớp học thêm tiếng Anh, cô nói sai, cả lớp cười ầm. Tôi ngơ ngác hỏi đứa cùng bàn mọi người cười cái gì thế. Nó quay sang: "Tao cũng không biết, tao thấy bọn nó cười thì tao cũng cười."

1. Có ai như mình không, ra ATM rút tiền nghĩ rằng tiếng Anh của mình tốt, tự tin chọn ngôn ngữ tiếng Anh loay hoay một hồi nó khóa thẻ luôn. Cạn lời!

2. Cô giáo gọi lên trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh. Thằng bạn thân ngồi bàn đầu nhắc bài đọc từ nào mình đọc theo từ đấy. Đang đọc tự nhiên nó phát hiện ra sai nên nói "À quên". Mình cũng "À quên" theo. Nhục không để đâu cho hết.

13 tình huống oái oăm mà đứa nào học kém tiếng Anh đều từng gặp phải - Ảnh 1.

3. Trên xe buýt tôi vô tình va vào một ông khách nước ngoài, tôi vội vàng nói: "I'm sorry", ông ta nói: "I'm sorry too", tôi: "I'm sorry three", ông ta lại nói:"What are you sorry for ?" - "I'm sorry five"?!

4. Sau khi làm xong bài kiểm tra học kỳ tiếng Anh, tôi cảm giác nếu điểm tiếng Anh quy đổi ra tiền, thì kiếp này tôi sống một đời ở cái bang.

13 tình huống oái oăm mà đứa nào học kém tiếng Anh đều từng gặp phải - Ảnh 2.

5. Ngồi buồn buồn chỉnh ngôn ngữ trong điện thoại sang tiếng Anh, cuối cùng không chỉnh lại được tiếng Việt, phải mang ra cửa hàng sửa.

6. Muốn post một status tiếng Anh lên Facebook cho oai phải tra lên tra xuống, chỉ sợ viết sai thì nhục lắm.

13 tình huống oái oăm mà đứa nào học kém tiếng Anh đều từng gặp phải - Ảnh 3.

7. Kết bạn với người nước ngoài nhằm mục đích luyện tiếng Anh! Cuối cùng, trời không phụ lòng người! Mình đã giúp người ta luyện tiếng Việt tới trình lưu loát, còn tiếng Anh của mình thì...

13 tình huống oái oăm mà đứa nào học kém tiếng Anh đều từng gặp phải - Ảnh 4.

8. Xem phim Mỹ, xem mấy season rồi vẫn không biết diễn viên nhìn như thế nào vì chỉ mải nhìn phụ đề. Đã thế còn suốt ngày nhìn không kịp phải tua lại để nhìn.

9. Làm bài đọc hiểu tiếng Anh, có một từ tra cả nửa ngày mới biết hóa ra đấy là tên riêng của một người.

13 tình huống oái oăm mà đứa nào học kém tiếng Anh đều từng gặp phải - Ảnh 5.

10. Du lịch nước ngoài, ở khách sạn, không phân biệt nổi đâu là sữa tắm, đâu là dầu gội; iPhone có rất nhiều app bằng tiếng Anh, tải về rồi cũng không biết phải sử dụng thế nào; nói chuyện với người nước ngoài, vừa phải dùng Google vừa dùng tiếng mẹ đẻ để bồi vào...

11. Trong giờ học tiếng Anh, câu mình dùng nhiều nhất là: I don't know và I don't understand.

13 tình huống oái oăm mà đứa nào học kém tiếng Anh đều từng gặp phải - Ảnh 6.

12. Một người nước ngoài cười cười với tôi rồi nói gì đó, nói hai ba lần mà tôi vẫn ngơ ngơ không hiểu. Bỗng một cô lao công ở đâu bước tới: "Ông ấy nhờ cháu chụp ảnh giúp ông ấy!"

13. Lớp học thêm tiếng Anh, cô nói sai, cả lớp cười ầm. Tôi ngơ ngác hỏi đứa cùng bàn mọi người cười cái gì thế. Nó quay sang: "Tao cũng không biết, tao thấy bọn nó cười thì tao cũng cười."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ước mơ của người phụ nữ tật nguyền bị cưỡng bức đến mang thai

    Ông trời lấy đi của chị Phương cái này, nhưng sẽ lại bù đắp cái khác.
  • Đọc thêm