10x Linh Ka bị chỉ trích vì phát ngôn: "Điểm đâu quan trọng, bây giờ có thể mua được điểm cấp 3 và ĐH mà"

Giun, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 22/06/2017

Phát ngôn thiếu suy nghĩ của Linh Ka đang vấp phải phản ứng gay gắt và sự chỉ trích từ cư dân mạng.

Ngày hôm qua (21/6), sau khi Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10, rất nhiều người đã bất ngờ trước bảng điểm của 10x đình đám Linh Ka. Cụ thể, Linh Ka chỉ đạt tổng 10,75 điểm cho 2 môn Toán và Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua.

10x Linh Ka bị chỉ trích vì phát ngôn: Điểm đâu quan trọng, bây giờ có thể mua được điểm cấp 3 và ĐH mà - Ảnh 2.

Với thành tích học tập khá, giỏi trong 9 năm liền, nhiều người hy vọng Linh Ka sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi, chứ không phải tổng điểm khá khiêm tốn như hiện tại. 

Tuy nhiên, điểm số của Linh Ka không phải là điều khiến mọi người sốc bằng phát ngôn của 10x về chuyện điểm số. Một đoạn clip được cắt từ livestream của 10x này khi chia sẻ về vấn đề điểm số đang được truyền tay nhau rộng rãi. Nguyên nhân là bởi Linh Ka đã có một phát ngôn vô cùng thiếu suy nghĩ. Trong đoạn clip này, Linh Ka đã khẳng định: "Điểm đâu quan trọng, bây giờ có thể mua được điểm cấp 3 và ĐH mà".

Không rõ đoạn livestream này được thực hiện lúc nào, tuy nhiên, ngay lập tức, phát ngôn gây sốc này của Linh Ka đã vướng phải sự phản đối dữ dội, thậm chí là chỉ trích vô cùng căng thẳng từ mọi người. Nhất là khi bảng điểm 10,75/20 trong kỳ thi lớp 10 mới đây của cô nàng 10x này đang "bị soi" cực kỹ. 

Đành rằng kết quả đạt được sau kỳ thi dù cao hay thấp phụ thuộc vào năng lực học tập của mỗi người và cũng không thể vì thế mà đánh giá toàn bộ khả năng của Linh Ka. Thế nhưng, khi công khai thách thức bằng câu nói "có thể mua được điểm cấp 3 và ĐH mà" thì khó có ai có thể bênh vực Linh Ka được nữa. 

10x Linh Ka bị chỉ trích vì phát ngôn: Điểm đâu quan trọng, bây giờ có thể mua được điểm cấp 3 và ĐH mà - Ảnh 4.

Linh Ka livestream và phát ngôn không hề suy nghĩ về việc điểm số.

Phía dưới đoạn clip này là hàng trăm bình luận lên án suy nghĩ sai lệch cùng thái độ tự tin, thách thức của Linh Ka. Rất nhiều người chung ý kiến cho rằng 10x nên xem xét lại thái độ và suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn nếu không muốn nhận thêm sự chỉ trích về phía mình. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm