10 ngày sau thảm bại, Yi Long đáp trả lời kêu gọi giải nghệ của truyền thông Trung Quốc

Tiểu Mã, Theo Trí Thức Trẻ 12:12 13/06/2018

Căn cứ vào những phát biểu mới nhất của “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long thì có thể anh sẽ không giải nghệ sau thảm bại trước “Vua Muay Thái”.

10 ngày sau thảm bại, Yi Long đáp trả lời kêu gọi giải nghệ của truyền thông Trung Quốc - Ảnh 1.

Ngày 2/6 vừa qua, mặc dù nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ hàng triệu người yêu mến võ thuật Trung Quốc nhưng rốt cục Yi Long lại bị " Vua Muay Thái " Saiyok Pumphanmuang hạ đo ván ngay trong hiệp 1.

Sau màn thua thảm ở Trùng Khánh, người hâm mộ tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã chờ đợi một lời giải thích từ Yi Long nhưng võ sĩ vùng Sơn Đông lại chọn giải pháp im lặng. Anh hoàn toàn "quay lưng" với giới truyền thông và mạng xã hội.

Nhưng đúng 10 ngày sau trận thua Saiyok (ngày 12/6), Yi Long đã lần đầu tiên lên tiếng. Mặc dù không giải thích nguyên nhân dẫn tới thất bại nhưng có vẻ như vị "Đệ nhất Thiếu Lâm" đang muốn ám chỉ rằng anh sẽ không giải nghệ giống như kịch bản mà truyền thông Trung Quốc nhắc tới suốt những ngày qua.

"Cuộc đời là một kiếp tu hành dài đằng đẵng và đầy gian khổ. Nếu câu chuyện còn chưa thể kết thúc thì đừng cố kết thúc nó theo một cách lặng lẽ.

Mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc đời sẽ có những cảnh ngộ không giống nhau. Tôi hiểu những gì mình vừa trải qua nên mọi người hãy cứ yên tâm.

Đằng sau những sự mệt mỏi vẫn là núi rộng sông dài. Cảm ơn tất cả những gì đã trải qua và xin dành lời cảm tạ tới những người hâm mộ".

10 ngày sau thảm bại, Yi Long đáp trả lời kêu gọi giải nghệ của truyền thông Trung Quốc - Ảnh 2.

Yi Long lần đầu tiên lên tiếng sau thảm bại trước "Vua Muay Thái".

Theo tờ Xuehua, những lời nói bóng gió của Yi Long đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng yêu mến võ thuật Trung Quốc. Khá nhiều CĐV đã suy luận rằng Yi Long muốn ám chỉ anh sẽ không giải nghệ.

Tuy nhiên, một bộ phận CĐV lại cho rằng nếu Yi Long không giải nghệ thì đó lại là một điều đáng buồn với giới võ lâm Trung Hoa. Bởi, trong khi một tay đấm đã sắp "hết thời" vẫn phải gồng mình lên để chiến đấu với các đối thủ nước ngoài thì rất khó để tìm một võ sĩ trẻ có thể tiếp bước "Đệ nhất Thiếu Lâm". Rõ ràng, nhân tài võ thuật đang là thứ rất khan hiếm ở Trung Quốc.

10 ngày sau thảm bại, Yi Long đáp trả lời kêu gọi giải nghệ của truyền thông Trung Quốc - Ảnh 3.

Nếu Yi Long không giải nghệ thì đó là một điều đáng buồn nhiều hơn vui?

Còn theo tờ Sohu thì nguyên nhân dẫn tới thất bại của Yi Long vẫn tiếp tục trở thành đề tài gây tranh cãi mạnh mẽ trong làng võ Trung Quốc.

Tờ báo này cho rằng Yi Long thua không phải bởi anh quá sa đà vào các hoạt động thương mại nên có ít thời gian luyện tập.

Sohu giải thích rằng 6 tháng trước khi thượng đài Saiyok, Yi Long đã từ chối hầu như tất cả những lời mời tham dự các hoạt động thương mại để dồn sức cho việc rèn luyện kungfu.

Thế nhưng, rốt cục anh vẫn thất bại một cách khó lý giải trước "Vua Muay Thái’.

Yi Long thua Saiyok Pumphanmuang

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cuộc chiến vương quyền tại tập đoàn tài phiệt lớn nhất nhì Hàn Quốc: Di chúc không rõ ràng, con út đã lật đổ cả cha và anh

    Những tưởng các cuộc chiến vương quyền chỉ xảy ra trong phim, nhưng ở ngoài đời, các tập đoàn đứng đầu Hàn Quốc cũng "huynh đệ tương tàn" chẳng kém gì.
  • Đọc thêm