10 "đồ chơi" chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 06/12/2017

Đừng shock nhé, vì có khi chúng đã tồn tại dành cho những điệp viên ở lúc mà bạn chưa sinh ra nữa cơ.

Chúng ta ai cũng thích sự hào nhoáng mà vẫn rất "ngầu" đến từ những điệp viên trong các bộ phim nổi tiếng như James Bond hay gần nhất là loạt phim Kingsman, nhất là những thiết bị hỗ trợ công nghệ cao cực tân tiến và độc đáo.

Thế nhưng, bạn có biết là chúng cũng tồn tại ngoài đời thực, nổ ra vào thời kỳ Chiến tranh lạnh, và thậm chí còn có một số bảo tàng quốc tế trưng bày các món đồ này không? Hãy cùng đi khám phá xem chúng có khác biệt gì so với sự ảo diệu của kỹ xảo trong phim không nhé:

1. Súng trong tay áo

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 1.

Trên đây là một mô hình nòng súng màu đen được giấu trong tay áo dành cho các điệp viên phải nằm vùng cần trang bị các công cụ ứng biến nhanh với kẻ thù. Sau khi lắp đặt hoàn thành, chỉ cần trỏ ngón tay vào ai đó thì khẩu súng sẽ bắn ra đạn ngay lập tức.

2. Gốc cây nghe lén

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 2.

Đây là thiết bị được tạo ra với mục đích nghe lén và làm nhiễu tín hiệu radio đầu tay bởi CIA. Chúng thường được đặt ở những khuôn viên nhạy cảm quanh Moscow ở Nga trong những năm 70, và có thể tận dụng năng lượng mặt trời để hoạt động liên tục bền bỉ.

3. Chuồn chuồn máy theo dõi

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 3.

Đây vẫn tiếp tục là một thiết bị nghe lén nữa nhưng được tích hợp thêm cả camera để theo dõi toàn diện. Nó được làm ra bởi một thương hiệu đồng hồ tinh xảo, bay lượn và di chuyển bằng động cơ thủy lực.

4. Thời trang điệp viên

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 4.

Nhìn qua thì trông nó như thể một bộ váy dự tiệc sành điệu thông thường, nhưng đó lại là trang phục được các chuyên gia CIA lựa chọn để xâm nhập bí mật ghi lại các hình ảnh, âm thanh cần thiết với các camera và máy ghi âm lén đặt ở khuy, nút áo.

5. Son kiêm súng lục

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 5.

Có lẽ không ai dám mạo hiểm đưa thỏi son này lên gần kề môi mình để đánh cả vì sợ... lỡ tay kích hoạt là ngay lập tức "lên bàn thờ" ngay. Cỡ đạn dành cho nòng súng giấu trong thỏi son này là 4,5mm, chắc chắn là quá đủ để gây sát thương nghiêm trọng rồi.

6. Bình nước thuốc nổ

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 6.

Những bình nước tưởng như đơn giản này nhưng thực ra lại được làm với 2 ngăn, trong đó 1 ngăn bí mật chứa chất nổ để bộc phá và gây áp lực mỗi khi cần thiết.

7. Gọng kính chết người

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 7.

Ở phần cuối của gọng kính này có một ngăn bí mật chứa một viên chất độc, có thể dùng để tra tấn hoặc thậm chí hạ độc đối thủ tùy vào mức độ độc hại được chọn trước đó. Hoặc thậm chí nó có thể dùng để cài các tin nhắn tí hon vào đó để cung cấp thông tin tình báo thời xưa.

8. Giày truyền tín hiệu

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 8.

Một đôi giày truyền thống của Anh với những chỉnh sửa đột phá như trong Kingsman có lẽ được lấy cảm hứng từ chính thực tế như này đây. Ngay từ nửa thế kỷ trước nó đã xuất hiện để cung cấp tin tình báo bí mật qua bộ thu phát tín hiệu ở gót giày.

9. Ô che mưa giả dạng

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 9.

Với tên gọi khá nổi trong lịch sử - Bulgarian Umbrella - chiếc ô này thực chất là một vũ khí ẩn dưới dạng các viên chứa chất độc đựng trong một cạnh nhọn nào đó của ô. Khi cần, người dùng chỉ cần lấy lý do va chạm vô tình nào đó quệt qua chân, tay của mục tiêu là đã cầm chắc thành công ám sát.

10. Đồng hồ thông minh

10 đồ chơi chết người của điệp viên Kingsman hóa ra đã có từ nửa thế kỷ trước rồi - Ảnh 10.

Đây đích thị là sản phẩm smartwatch của thời trước khi nó giúp các điệp viên giả vờ xem giờ nhưng thực chất lại là hành động ghi hình, chụp ảnh. Cũng khá sáng tạo và tiên tiến dù là ở thời điểm công nghệ chưa phát triển như thế chứ nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi

    Ngay sau khi gặp gỡ người bạn đời của mình, chàng trai này đã trúng tiếng sét ái tình và chính là người nói ra lời cầu hôn.
  • Đọc thêm