Xem bản thử nghiệm

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta

Yingie - Tranh: Tuấn Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 22/12/2016

Chúng ta có thể nói với mẹ mọi thứ nhưng mẹ thì không vậy, có rất nhiều sự thật mẹ chưa bao giờ kể.

Hình như tất cả những người mẹ trên thế giới này đều vĩ đại giống nhau thì phải. Mỗi người mẹ đều như một minh chứng xinh đẹp nhất cho tính vị tha, lòng trắc ẩn, sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến dành cho con cái. Và không biết bao nhiêu lần chúng ta tự hỏi là điều gì đã khiến người phụ nữ tuyệt vời nhất cuộc đời chúng ta trở nên mạnh mẽ tới nhường ấy. Là thời gian? Hay là tình mẫu tử?

Tình thương của mẹ có thể là đáp án cho mọi điều trên đời này, và bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được điều đó cho đến khi bạn cũng có một gia đình nhỏ của riêng bạn, khi mà bạn cũng trở thành mẹ. Làm mẹ đâu có dễ dàng, trong khi bạn có thể dễ dàng tâm sự mọi thứ với mẹ thì có rất nhiều điều mẹ chưa bao giờ nói ra...

1. Bạn đã làm mẹ khóc rất nhiều

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 1.

Mẹ khóc khi mẹ biết mẹ đang mang thai bạn trong bụng. Mẹ khóc khi bạn chào đời. Mẹ khóc khi lần đầu tiên bế bạn trên tay. Mẹ khóc vì hạnh phúc. Mẹ khóc vì sợ hãi. Mẹ khóc vì lo lắng. Mẹ khóc vì yêu bạn. Mẹ chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn cùng bạn dù có thể bạn chẳng hề nhận ra điều đó.


2. Mẹ cũng muốn ăn miếng bánh cuối cùng ấy

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 3.

Mẹ lúc nào cũng muốn dành những thứ tốt nhất cho chúng ta. Bạn nhớ chứ những lần mẹ nói mẹ không thích ăn thịt cá, chỉ thích ăn xương, để nhường bạn phần cá ngon ngọt... Mẹ cũng muốn ăn miếng bánh cuối cùng ấy nhưng khi mẹ thấy bạn đang nhìn nó với đôi mắt mở to thèm thuồng, mẹ biết mẹ sẽ hạnh phúc hơn nhiều nếu được nhìn bạn ăn nó thay vì mẹ ăn.


3. Mẹ cũng biết đau

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 5.

Mẹ cũng biết đau chứ, những lúc bạn kéo tóc mẹ, những lúc bạn cắn mẹ khi mẹ bú mớm cho bạn... Bạn biết không, ngay từ lúc còn ở trong bụng mẹ bạn đã làm mẹ đau rồi, những lần bạn đá, bạn lớn lên từng ngày và nhất là cơn đau lúc bạn chào đời...


4. Mẹ luôn lo lắng

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 7.

Vì bạn mà mẹ trở thành một người lúc nào cũng sợ hãi, căng thẳng. Trái tim mẹ như lạc mất mấy nhịp khi nhìn bạn bước đi những bước đầu tiên. Mẹ thức tới đêm khuya để chắc chắn rằng bạn về nhà an toàn. Mẹ dậy thật sớm để có thể nhìn bạn tới trường. Mẹ luôn luôn ở đó...


5. Mẹ biết mẹ không hoàn hảo

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 9.

Mẹ biết mẹ cũng mắc sai lầm, mẹ cũng có những khiếm khuyết nhưng mẹ luôn cố gắng từng ngày để trở thành một người mẹ tốt hơn và để chăm sóc bạn được chu đáo nhất.


6. Mẹ lúc nào cũng ở bên chăm lo từng giấc ngủ cho bạn

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 11.

Ngày bạn còn đỏ hỏn, có đêm nào mẹ được ngủ tròn giấc? Đến khi lớn lên rồi, mẹ vẫn là người nhẹ nhàng tới phòng bạn hằng đêm chỉ để chắc chắn rằng chăn bạn vẫn đủ ấm, giấc ngủ bạn vẫn yên bình.


7. Mẹ đã "mang nặng" bạn nhiều hơn 9 tháng 10 ngày

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 13.

Mẹ học được cách vừa ôm bạn vừa lau dọn nhà cửa. Mẹ học được cách vừa bế bạn vừa ăn vội cái gì đó. Mẹ thậm chí còn vỗ về được bạn ngay cả khi mẹ ngủ. Tay mẹ cũng biết mỏi chứ, lưng mẹ cũng biết đau chứ nhưng vì bạn cần mẹ, nên mẹ sẵn lòng làm vậy.


8. Mẹ đau lòng khi nhìn thấy những giọt nước mắt của bạn

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 15.

Với mẹ, chẳng có âm thanh nào buồn hơn tiếng bạn khóc, chẳng có cảnh tượng nào đau đớn hơn khi nhìn thấy những giọt nước lăn trên má bạn. Mỗi khi bạn khóc, giọt nước mắt của bạn như cứa vào lòng mẹ, chúng khiến mẹ còn đau hơn cả bạn.


9. Bạn luôn là ưu tiên số 1 của mẹ

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 17.

Mẹ dành trọn cả ngày dài cho bạn, đến nỗi chẳng còn chút thời gian nào cho mình. Trong lòng mẹ, bạn luôn là số một, luôn chiếm giữ vị trí ưu tiên đầu tiên. Mẹ sẵn sàng gạt bỏ mọi thứ xuống phía sau, chỉ để có thể chăm lo cho bạn một cách tốt nhất.


10. Vì mẹ là mẹ nên mẹ sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn ấy một lần nữa

10 điều mẹ chưa bao giờ kể với chúng ta - Ảnh 19.

Làm mẹ là một việc khó khăn tới cùng cực mà không phải ai cũng làm được nhưng đó cũng là một thiên chức lớn lao mà ai cũng mong có được. Mặc những đêm thức trắng, những sáng dậy sớm, những giọt nước mắt, những đau đớn, những vấp ngã... mẹ vẫn sẵn sàng làm mọi thứ một lần nữa vì bạn bởi với mẹ, bạn là tất cả. Vậy nên, đừng quên nói lời cảm ơn mẹ, nói cho mẹ biết bạn yêu mẹ đến nhường nào, mẹ chẳng thể bên chúng ta cả đời đâu...

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày