10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới

Skye, Theo Thời Đại 20:44 25/12/2017

Đây từng là những nơi có rất đông người dân sinh sống hoặc hứa hẹn trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, chúng đã bị bỏ hoang rồi sau đó chìm dần vào quên lãng.

1. Thị trấn bỏ hoang tại bang Pennsylvania, Mỹ

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 1.

Vào năm 1962, một mỏ khai thác than bỗng dưng bốc cháy dữ dội bên dưới lòng đất khu vực Centralia, bang Pennsylvania, Mỹ. Ban đầu, mọi thứ diễn ra hết sức bình thường nhưng đến năm 1981, những hố sụt bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều, các mạch nước nóng ở khắp nơi và nồng độ khí Carbon monoxide cũng tăng lên. Chính phủ quyết định sẽ di dời toàn bộ người dân địa phương do lo sợ an toàn. Khu vực trên từng có 2,449 dân vào năm 1940 và sau đó chỉ còn 7 người vào năm 2013. Được biết, lửa sẽ tiếp tục âm ỉ thêm 250 năm nữa.

2. Nhà hàng McDonald's bỏ hoang tại Vancouver, Canada từ năm 1991

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 2.

Nhà hàng McBarge được xây dựng vào hội chợ Expo 86 và từng là một địa điểm thu hút nhiều thực khách. Tuy nhiên, nhà hàng này sau đó đã bị bỏ hoang và han gỉ sau nhiều năm không hoạt động kể từ năm 1991.

3. Khu phức hợp của Đức Quốc Xã tại Los Angeles, Mỹ

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 3.

Murphy's Ranch (Trại nuôi gia súc của Murphy) được xây dựng vào những năm 1930 bởi cặp đôi người Mỹ giàu có - người ủng hộ Đức Quốc xã. Sau đó, nó trở thành một căn cứ cho các hoạt động của Đức Quốc Xã, được trang bị đầy đủ với các thùng được nước, nhà máy năng lượng, thùng nhiên liệu, hầm trú bom... Tuy nhiên đến năm 1941, khu vực đã phải đóng cửa do FBI. Sau đó, Murphy's Ranch bị bỏ hoang và dần dần trở nên vắng vẻ cho đến khi bị phá hủy hoàn toàn vào năm 2016.


4. Hệ thống tàu điện ngầm bỏ hoang tại Cincinnati, Ohio, Mỹ từ năm 1929

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 4.

Được đánh giá là hệ thống tàu điện ngầm bỏ hoang lớn nhất nước Mỹ, công trình này đã phải tạm dừng từ năm 1929 sau khi vấp phải nhiều trở ngại cả về tài chính hay 2 cuộc chiến tranh Thế giới, thời kỳ đại suy thoái, vấn đề chính trị khủng khoảng...


5. Hòn đảo bỏ hoang tại Nhật Bản từng là nơi có mật độ dân đông nhất thế giới

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 5.

Đảo Hashima từng rất đông dân từ năm 1887 đến năm 1974. Thời kỳ đỉnh điểm vào năm 1959, hòn đảo đã từng là nơi đông đúc nhất thế giới, chật chội đến mức hơn 5.000 con người phải chen chúc trong một tòa nhà có diện tích khoảng 0,16km vuông. Hình dạng kỳ lạ của hòn đảo là vì đó là một hòn đảo nhân tạo, là sản phẩm của tập đoàn Mitsubishi tạo ra từ năm 1887, với mục đích trở thành mỏ khai thác than đá chất lượng cao dưới đáy biển. Tuy nhiên vào cuối thập kỷ 60 của thế kỷ XX, nền kinh tế Nhật Bản bỗng nhảy vọt với sự xâm chiếm của dầu mỏ. Các mỏ than dần đi vào quên lãng, và đến đầu năm 1974, Mitsubishi tuyên bố đóng cửa hòn đảo Gunkanjima.


6. Công viên giải trí bỏ hoang sau thảm họa bão Katrina vào năm 2005

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 6.

Sau khi bão Katrina đổ bộ vào New Orleans vào năm 2005, người chủ công viên đã quyết định bỏ hoang vì chi phí xây dựng lại quá đắt đỏ. Tuy nhiên, địa điểm sau đó đã được sử dụng như một phim trường cho nhiều bộ phim nổi tiếng.


7. Công viên Wonderland bỏ hoang tại Trường Bình, Quảng Đông, Trung Quốc

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 7.

Công viên này mới được xây dở dang nhưng do thiếu kinh phí và các vấn đề liên quan tới cơ sở vật chất, Wonderland Trường Bình đã phải dừng xây dựng vào năm 1998. Đến năm 2013, nó chính thức bị phá hủy.


8. Thị trấn "ma" bỏ hoang tại Arizona, Mỹ với tên gọi Nothing

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 8.

Nothing cách thành phố Phoenix khoảng 120 dặm, nằm trong khu vực sa mạc Mojave. Thời kỳ cao điểm, thị trấn này có 4 người. Vào năm 2017, công ty bất động sản Century 21 đã mua lại và chạy chương trình khuyến mại nhân ngày của cha. Trong ngày 19/6, bạn có thể thuê một phần đất của thị trấn Nothing và làm gì thì làm với giá cực rẻ.


9. Khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Varosha tại Cyprus, bỏ hoang từ năm 1974

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 9.

Đây là một khu vực từng có rất đông du khách. Tuy nhiên, sau cuộc xâm chiếm của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1974, khu vực này trở thành một "thị trấn ma" bị hạn chế xâm nhập. Hiện tại, nơi đây vẫn bị lực lượng quân sự kiểm soát.


10. Căn lều tại Nam Cực bị bỏ hoang từ năm 1902

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 10.

10 địa điểm bỏ hoang đáng sợ trên toàn thế giới, địa điểm đầu tiên ít người dám bén mảng tới - Ảnh 11.

Căn lều Discovery được xây dựng vào năm 1902 trong cuộc khám phá Nam Cực kéo dài từ năm 1901 đến năm 1904. Kể từ đó, căn lều được sử dụng thêm 4 lần nữa và chính thức bỏ hoang từ 1914. Tuy nhiên, nhờ được xây dựng trong khu vực lạnh giá nên căn lều này vẫn được bảo quản tốt và nguyên vẹn.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghẹn ngào khi Xuân Nghị, Mạc Văn Khoa nói hộ nỗi lòng những người con xa xứ

    Đã bao lâu rồi, bạn chưa gọi một cuốc điện thoại, chưa về nhà ăn cơm... Hãy trân trọng lúc bố mẹ còn ở bên cạnh, đừng để hối hận cũng đã muộn màng.
  • Đọc thêm