Avengers: Infinity War (2018)

10 câu thoại "chất như nước cất" suốt sự nghiệp cầm khiên của Captain America

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 22:28 04/04/2018

Là siêu anh hùng gương mẫu đại diện cho tinh thần Mỹ, Captain America đã để lại nhiều câu thoại cực kỳ ấn tượng.

Là người đội trưởng của Avengers, Captain America (Chris Evans) luôn phải chứng tỏ bản lĩnh cũng như truyền cảm hứng cho mọi người trong những thời khắc đen tối nhất. Những câu nói của anh không chỉ đại diện cho tinh thần quả cảm của một siêu anh hùng đích thực mà còn khiến người xem nhớ mãi.

1. Tôi có thể làm thế cả ngày!

Sinh ra tại Brooklyn, New York, cậu bé Steve Rogers ốm yếu luôn bị bọn trẻ con trong khu phố bắt nạt. Anh chàng chẳng bao giờ ngại phải nói lên điều đúng đắn hay bỏ cuộc dù cho đối phương to lớn hơn mình rất nhiều. Mỗi khi bị đánh ngã, Steve luôn cố gắng đứng dậy và nói:" Tôi có thể làm thế cả ngày!". Tinh thần bất khuất, không bao giờ bỏ cuộc khiến anh trở thành người đội trưởng mà tất cả các siêu anh hùng luôn cần đến.

2. Tôi không muốn giết ai cả, tôi không thích những kẻ bắt nạt, tôi không quan tâm chúng từ đâu tới.

Khi nói về quyết tâm nhập ngũ, Steve đã xác định rằng kẻ thù của mình không phải là quân phát xít Đức. Anh chàng chỉ muốn mọi người được đối xử công bằng và bình đẳng. Captain America căm ghét những kẻ thích dùng vũ lực để "bắt nạt" người khác cho dù chúng là ai hay đến từ hành tinh nào.

3. Khi tôi mất tích, thế giới đang có chiến tranh. Khi tôi tỉnh dậy, họ bảo rằng chúng ta đã thắng. Họ chưa bao giờ nói chúng ta đã mất những gì.

Chiến tranh gây ra đau thương và mất mát cho cả kẻ thua cuộc lẫn người chiến thắng. 70 năm trôi qua, Captain America đã không còn phù hợp với thời đại này nữa. Dù đất nước giành chiến thắng nhưng anh chàng, cũng như hàng trăm nghìn binh lính khác, đã mất rất nhiều thứ, người bạn thân hay lời hẹn ước vẫn còn dang dở.

4. Cởi bộ giáp ra thì anh là gì nào?

Mâu thuẫn của Captain America và Iron Man (Robert Downey Jr.) nổ ra ngay từ lần đầu gặp mặt. Trong khi Tony Stark luôn đặt bản thân mình lên trên và xem việc làm siêu anh hùng như một cuộc dạo chơi thì Steve tin rằng tinh thần quả cảm mới là điều quan trọng nhất. Anh chàng sẽ là người chọn cách hy sinh "nằm lên dây kẽm gai để đồng đội giành chiến thắng!"

5. Anh nghĩ anh có thể quay lại như xưa và nghe theo mệnh lệnh. Nhưng mọi thứ không còn như xưa nữa.

Trải qua hàng chục năm, Captain America vẫn xem mình là một người lính, phục vụ cho đất nước và bảo vệ người dân. Nhưng khi đất nước của anh không còn đúng nữa thì sao? Đây là lúc Steve nhận ra S.H.I.E.L.D gần như không còn chiến đấu cho lẽ phải nữa. Anh chọn cách ra đi để chiến đấu những gì mình cho là đúng.

6. Đây không phải tự do. Đây là sự sợ hãi.

Những bộ phim của Marvel dường như cũng mang khá nhiều yếu tố chính trị. Khi phát hiện ra S.H.I.E.L.D đang giám sát người dân bằng hàng loạt tàu sân bay tàng hình, Captain America đã phản đối ngay lập tức. Anh chàng cho rằng sự tự do là thứ quan trọng nhất chứ không phải những hành động vũ lực khiến giới tội phạm và cả người vô tội phải sợ hãi.

7. Tất cả những gì cậu làm những năm qua không phải là cậu. Cậu không có sự lựa chọn.

Đây chính là lý do Captain America hết mực bảo vệ cậu bạn thân dù bị cả thế giới truy đuổi. Tất cả những gì Winter Soldier (Sebastian Stan) làm suốt quãng thời gian qua đều do chương trình tẩy não của HYDRA mà thôi. Đối với Steve Rogers, anh ta vẫn chỉ là một Bucky Barnes hiền lành, luôn bảo vệ người khác từ khu phố Brooklyn tới tận chiến trường năm nào.

8. Cho dù như thế nào, nếu anh cần tôi, tôi sẽ có mặt.

10 câu thoại chất như nước cất suốt sự nghiệp cầm khiên của Captain America - Ảnh 8.

Sau trận chiến trong Captain America: Civil War (2016), Steve gửi một lá thư và nói rằng anh sẽ luôn có mặt bất cứ khi nào Tony cần. Dù cho từng đối đầu tới mức sống chết nhưng Captain America vẫn xem Iron Man là một người bạn. Đây chính là tiền đề cho Avengers tái hợp trong Avengers: Infinity War sắp tới.

9. Chúng ta tìm cách để cứu nhiều người nhất có thể. Đôi khi không phải ai cũng sống sót. Nhưng nếu chúng ta không tìm được cách để sống với điều đó thì lần tới, có thể chẳng ai được cứu cả.

10 câu thoại chất như nước cất suốt sự nghiệp cầm khiên của Captain America - Ảnh 9.

Làm siêu anh hùng không phải là chuyện dễ dàng. Không chỉ phải đối mặt với nguy hiểm để cứu mọi người, họ còn phải sống với tội lỗi nếu có bất kỳ ai không thoát được. Tuy nhiên, Captain America đã chỉ ra rằng họ buộc phải làm quen với điều đó để có thể tiếp tục chiến đấu và bảo vệ người dân.

10. Tôi tới đây để nói về đức tính quan trọng nhất mà một người lính và học sinh cần có - kiên nhẫn.

Câu thoại đậm chất lầy lội trong đoạn clip cuối phim Spider-Man: Homecoming (2017). Sau khi bắt khán giả ngồi chờ hết đoạn giới thiệu dài dòng thì Captain America xuất hiện để nói về... lòng kiên nhẫn.

Có lẽ Avengers: Infinity War vào ngày 25/04 tới đây là những giây phút cuối cùng chúng ta được nghe những câu thoại cực chất của Captain America khi Chris Evans quyết tâm từ bỏ vai diễn sau Avengers 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi bất chấp hoàn cảnh "yêu nhau" ngay trên ô tô

    Các anh xem mà rút kinh nghiệm, lúc nào cũng phải chuẩn bị sẵn đầy đủ hết nhé!
  • Đọc thêm