10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 01/11/2016

Nếu đây đúng là sản phẩm của photoshop thì phải công nhận, những tay chỉnh sửa ảnh đã thành công trong việc làm người xem không khỏi rùng mình.

Thế giới luôn có muôn điều kỳ quái khiến chúng ta đau đầu không thể giải thích nổi. Nếu ai đó nói cho bạn rằng họ tin có linh hồn tồn tại, chắc chắn bạn sẽ không tin nếu không tự mình trải qua hay có bằng chứng cụ thể.

Tuy nhiên nếu vô tình, những linh hồn đó lọt vào ống kính máy ảnh thì sao? Đã đủ để cho bạn tin tưởng vào sự tồn tại của những điều kỳ quặc đó chưa?

Có thể có hoặc không, khi với trình độ công nghệ hiện tại, mọi bức ảnh đều có thể được photoshop một cách xuất sắc khiến chúng ta không mảy may nghi ngờ. Nhưng dù có là sản phẩm của photoshop đi nữa, 10 bức ảnh dưới đây vẫn sẽ khiến bạn rùng mình trước độ "thật" của nó.

1. Người đàn ông rơi từ trần nhà

Gia đình Cooper chuyển về nhà mới tại bang Texas, Mỹ  và quyết định chụp ảnh để mừng sự kiện đó. Tuy nhiên, khi đang chụp ảnh, có một cơ thể người rơi từ trần nhà xuống. Dù không ai xác định được đây là thật hay là một sản phẩm của photoshop hay không nhưng nó quá thật để người ta thêu dệt nên hàng chục câu chuyện kinh dị đằng sau bức hình.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 1.

2. Sinh vật lạ trong bệnh viện

Bức ảnh được chụp lại từ màn hình máy quay tại một bệnh viện không rõ tên. Trên màn hình là một sinh vật màu đen đang khom người trên cơ thể của bệnh nhận. Theo lời kể, một vài giờ sau khi bức ảnh này được chụp lại thì bệnh nhân kia cũng qua đời.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta đồn thổi về sự xuất hiện của "ác quỷ" tại bệnh viện. Rõ ràng, nếu cho rằng những sinh vật kỳ quái này thường xuất hiện ở những nơi có người qua đời thì bệnh viện chính xác là địa điểm lý tưởng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây giống một con khỉ hơn.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 2.

3. Bóng ma Amityville

Vào buổi sáng ngày 13/11/1974, Ronald DeFeao Jr. đã bắn chết cha mình, 2 người anh trai và một chị gái. Căn nhà sau đó đã được chuyển qua nhiều người chủ nhưng không ai chịu được vì những hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong căn phòng. Một điều tra viên đã từng chụp lại một bức ảnh và đây là những gì anh ta thu được.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 3.

4. Bệnh viện lao

Nếu những câu chuyện kỳ dị luôn gắn liền với bệnh viện thì những bức ảnh kỳ quái luôn có thể tìm được tại các bệnh viện bỏ hoang. Bức hình chụp tại bệnh viện Waverly Hills Sanitarium, Kentucky với bóng trắng khá rõ nét mà người ta cho rằng, đó là linh hồn của Mary Lee, một y tá từng treo cổ tại đây.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 4.

5. Quý bà Brown

Bức ảnh quý bà Brown được coi là một trong những bức ảnh ghi lại linh hồn nổi tiếng nhất trên thế giới. Được chụp vào năm 1936 tại Raynham Hall, Norfolk, Anh, "Quý bà Brown" xuất hiện trên bậc cầu thang trong trang phục màu nâu. Theo các nhà sử học, bóng trắng trong hình là bà Dorothy Walpole, sống ở thế kỷ 18.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 5.

6. Hồn ma Freddy Jackson 

Nếu nhìn qua, bạn sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một bức ảnh chụp không lực hoàng gia bình thường vào năm 1919. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một nhân vật kỳ lạ đằng sau...

Theo như những người lính, đó chính là gương mặt của Freddy Jackson, một thợ cơ khí của không lực hoàng gia Anh qua đời cách đó 2 ngày.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 6.

7. Linh hồn nhà Whaley

Sau cái chết của các thành viên gia đình Whaley tại San Diego, nhiều người cho rằng họ đã nhìn thấy những hiện tượng kỳ lạ và các bóng người lởn vởn trong nhà. Nhiều khách du lịch tới đây cho biết khi họ đi quanh nhà thì thường có cảm giác bị nắm tay bởi một cô bé, được cho là linh hồn của Marion Reynolds, cháu gái của Thomas Whaley.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 7.

8. Người đàn bà và chú chó bulldog

Đây có lẽ là một trong những bức ảnh bí ẩn mà tới tận bây giờ, nhiều người cũng vẫn không giải thích được và nó có phải ảnh ghép hay không. Trong bức hình là hai mẹ con đang chụp hình vui vẻ tại Chicago. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ vào ô cửa sổ đằng sau, người xem có thể nhìn thấy hình ảnh lờ mờ của một bà cụ và chú chó bulldog.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 8.

9. Băng ghế sau

Năm 1959, Mabel Chinnery đi tới nghĩa trang để thăm mộ mẹ mình cùng với chồng. Cô đã chụp hình ngôi mộ rồi sau đó chụp hình chồng mình đang ngồi trong xe ô tô. Tuy nhiên, khi đi tráng phim cô đã nhận thấy điều gì đó lạ lùng trong tấm hình...

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 9.

10. Đứa trẻ trên mộ

Bức ảnh được chụp bởi một người phụ nữ tên Andrews khi cô đang đi thăm mộ của con gái mình tại Queensland, Australia vào những năm 1940. Trước khi chụp, cô chỉ thấy hiện lên một ngôi mộ bình thường. Tuy nhiên, khi đem film ảnh đi rửa, cô đã rất kinh ngạc khi nhìn thấy bóng của cô gái nhỏ của mình.

Bức ảnh này được cho là đã chỉnh sửa do nhiều người nghĩ, vào những năm 1940 thì không thể có những tấm ảnh nét như vậy được.

10 bức ảnh kinh dị không dành cho những người yếu tim trong dịp Halloween - Ảnh 10.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Series game bắn súng lừng danh BioShock chuẩn bị trở lại với phần 3.

    Sau thành công của Red Dead Redemption 2 trên PS4 vào năm ngoái và phiên bản PC trong năm nay, đã đến lúc Take-Two Interactive công bố một tựa game mới.
  • Đọc thêm